Giá bán cây thông Giáng Sinh gia tăng trong mùa đại dịch

Toronto: Theo những tin tức vừa loan báo thì trong mùa Giáng Sinh năm nay, loại hàng ” nóng nhất” không phải là những món đồ được gói kỹ lưỡng để dưới cây thông, mà món hàng nóng nhất chính là cây thông.
Theo tin của hiệp hội những nhà trồng cây thông Giáng Sinh Canada thì nhu cầu cần những cây thông Giáng Sinh thật ở Canada đã tăng vọt như hỏa tiễn, trong thời đại dịch.
Bà Shirley Brennan, giám đốc điều hành của hiệp hội những nhà trồng cây thông Giáng Sinh Canada đã nói với các phóng viên báo chí trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ hai 7 tháng chạp, là chưa bao giờ người ta mua cây thông cho mùa Giáng Sinh nhiều như thế.
Cũng theo bà Brennan thì hầu như tất cả các nông trại trồng thông Giáng Sinh đã bán hết tất cả những cây thông mà họ có, ngay trước mùa Giáng Sinh.
Nhiều chủ nông trại nói là họ không có đủ cây thông cho nhu cầu khách hàng.
Giá cả các cây thông đã gia tăng trên 10 phần trăm so với giá năm ngoái.
Ông Matthew Whitney, chủ một nông trại trồng thông có tên là Puddleford Tree Farm ở thành phố Chatham-Kent, tỉnh bang Ontario cho biết là vào ngày 21 tháng 11 vừa qua, khi ông vừa mở cửa nông trại thì đã có hàng loạt xe chờ sẵn và chẳng mấy chốc mà bãi đậu xe trong nông trại ông đã chật kín những xe.
Ông Whitney nói là ông ngạc nhiên khi người ta đi mua cây thông Giáng Sinh quá sớm trong năm nay.
Ông Whitney nói với các phóng viên báo chí là ông ta bán hết tất cả các cây thông trước ngày đầu tháng 12 năm nay, bán hết trong vòng 1 tuần lễ. Ông Whitney cũng nói thêm là 50 phần trăm số khách mua cây thông ở nông trại ông trong năm nay là những khách hàng mới mua cây thông năm đầu tiên.
Với đại dịch hoành hoành, người ta mua cây thông thật dựng trong nhà, để có cảm giác như là họ đang sống ngoài trời, không bị bắt buộc tử thủ tại gia. Giáng Sinh năm nay phần lớn các gia đình cũng không được đi nghỉ lễ ở những nơi xa, nên mua cây thông để ăn lễ Giáng Sinh ở nhà.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email