Giá bán những căn condos gia tăng gấp đôi trong vòng 5 năm ở thành phố Toronto.

Toronto: Trong khi có nhiều chuyên gia đầu tư ở Mỹ tiên đoán là nền kỹ nghệ địa ốc ở Canada sẽ bước vào vòng suy thoái, vì mức lãi suất nợ nhà sẽ gia tăng, nhiều người không có khả năng trả nợ sẽ phải bỏ nhà chạy lấy thân, tương tự như tình trạng đã xảy ra cho nền địa ốc Mỹ vào những năm 2008.
Các chuyên gia này mà nhiều người là quản lý những quỹ đầu tư lớn ở Mỹ, đã hô hào những nhà đầu tư nên bán non ( short) những cổ phiếu của các đại ngân hàng Canada.
Nhưng dường như những lời tiên đoán này đã không thành sự thật: mức lãi suất nợ nhà sút giảm, số người mua nhà lại gia tăng.
Theo những công bố của tổ chức đầu tư Zoocasa thì giá bán những căn condos ở thành phố Toronto đã gia tăng gấp đôi trong vòng 5 năm qua: giá trung bình một căn condos ở thành phố Toronto gia tăng từ mức $250,000 trong năm 2014 lên đến trên 500 ngàn dollars trong tháng 7 năm nay.
Những nơi có hệ thống chuyên chở công cộng tiện lợi như vùng City Place, Cabbage town và Mimico thì giá trung bình 1 căn condos lên đến trên 700 ngàn dollars.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email