Giá bán những căn nhà độc lập ở Toronto gia tăng 31.2 phần trăm trong vòng 1năm

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 9 tháng hai, thì nền kỹ nghệ địa ốc ở vùng đại thủ phủ Toronto đã gia tăng mạnh trong tháng giêng đầu năm nay 2021.
Số lượng nhà bán được trong tháng giêng ở vùng đại thủ phủ Toronto là 6,928 căn, gia tăng 52.4 phần trăm so với số lượng nhà bán được trong tháng giêng năm ngoái 2020.
Trong khi giá trung bình một căn nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto gia tăng 15.5 phần trăm và ở mức $967,885.
Trong số các loại nhà bán được, thì số căn condo bán được ở vùng đại thủ phủ tăng gấp đôi, nhưng giá bán những căn condo này lại giảm 4.7 phần trăm.
Theo hội đồng địa ốc thành phố Toronto (TREB) thì giá bán những căn condo có thể tăng trở lại, khi số lượng căn condo đăng bảng bán đã giảm sút.
Trong khi đó người mua vẫn lùng mua những căn nhà độc lập trong vùng thủ phủ Toronto, khi số lượng nhà bán được gia tăng 34.4 phần trăm trong khi giá những căn nhà độc lập gia tăng 31.2 phần trăm trong vòng 1 năm tính đến tháng giêng năm nay.
Theo ông Jason Mercer, phân tích gia trưởng của hội đồng địa ốc thành phố Toronto thì với chương trình chủng ngừa covid bành trướng, với những trợ cấp tài chánh của chính quyền cho cư dân và chủ nhân các cơ sở thương mại, sẽ giúp cho nền kỹ nghệ địa ốc ở vùng thủ phủ Toronto tiếp tục gia tăng trên 2 chỉ số ( tức là trên 10 phần trăm trở lên), và ông Mercer cũng tiên đoán là giá trung bình 1 căn nhà bao gồm tất cả mọi loại nhà, ở vùng thủ phủ Toronto, sẽ gia tăng lên trên 1 triệu dollars một căn trong năm nay 2021?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email