Giá bán rau sà lách tăng vọt, và không có mà mua.

Toronto: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 14 tháng 11 thì giá bán của những cây rau sà lách ở các siêu thị trong vùng đại thủ phủ Toronto đã tăng vọt, và nhiều siêu thị không có rau mà bán.
Giá rau sà lách quá cao, khiến nhiều chủ nhân của các nhà hàng trong vùng đại thủ phủ Toronto, đã hủy bỏ món rau sà lách trong các món ăn trong thực đơn.
Nhiều bà nội trợ đã thay vì mua rau sà lách đã mua những loại rau khác rẻ hơn như rau dền ( spinach) trong việc nấu nướng.
Ông Michael Ghorayeb, chủ nhân của một nhà hàng trong thành phố Toronto nói là trước đây ông ta mua một thùng 24 cây rau sà lách với giá khoảng $50, thì bây giờ phải trả gấp 4 lần $220.
sà lách nhập cảng vào Canada chủ yếu ở tiểu bang California. Trong năm nay mùa màng ở tiểu bang California thất thu vì hạn hán và rau trái đang bị hư hại vì bị nhiễm những bệnh tật.
Những loàivi rút gây bệnh trên rau trái cũng sinh ra do sự thay đổi của môi trường.
Một cây rau sà lách trước đây bán khoảng $3 một cây ở vùng đại thủ phủ Toronto thì bây giờ người mua có thể phải trả đến $8 và cũng không có mà mua.
Tuy nhiên theo giáo sư Charlebois của trường đại học Dalhousie ở thành phố Halifax thì có những tin vui ở cuối đường hầm: những rau sà lách sẽ được nhập cảng vào Canada từ tiểu bang Arizona, thay vì tiểu bang California trong tháng 12 sắp đến?
Như thế giá bán những cây rau sà lách sẽ giảm ?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email