Gía bán tôm hùm gia tăng ở tỉnh bang Prince Edward Islands

Charlottetown, Prince Edward Islands: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ tư ngày 18 tháng 5, các  ngư phủ bắt tôm hùm ở tỉnh bang P.E.I. đã bán tôm hùm với giá cao hơn giá bán năm ngoái là $1 một pound.

Những ngư phủ đã bán cho những thương gia với giá $5 một pound cho loại tôm hùm nhỏ, dưới 1 pound (canners) và với giá $5.75 cho những loại tôm hùm lớn hơn 1 cân Anh.

Theo ông Craig Avery, chủ tịch hiệp hội những ngư phủ tỉnh bang P.E.I., thì với số tôm hùm đánh được có hạn, trong khi số người muốn mua gia tăng, đã khiến tôm hùm bán được giá. Cũng theo ông chủ tịch Avery thì nhiều thương gia còn bằng lòng mua với giá $6 một cân Anh.

Trong khi đó tại các siêu thị ở thành phố Charlottown, thủ đô của tỉnh bang P.E.I., thì giá bán tôm hùm sống  từ mức $9 lên đến $11 một pound.

Số tôm hùm năm nay bắt được ở tỉnh bang P.E.I. giảm, trong khi nhu cầu đòi hỏi ở các quốc gia Á Châu và Âu Châu lại gia tăng.

Tôm hùm Canada được xem như là một trong những loại tôm hùm ngon nhất thế giới, qua mặt các loại tôm hùm ở Úc Đại Lợi và miền Nam Hoa Kỳ.

Cứ mỗi cuối tuần vào ngày chúa nhật, một chuyến bay chở 60 ngàn con tôm hùm sống từ phi trường Halifax đến thành phố Thượng Hải, Trung quốc.

Chuyến bay dài 18 tiếng đồng hồ, và những thương gia phải duy trì làm sao 60 ngàn con tôm hùm này còn sống, vì nếu chết, người mua sẽ không nhận.

Những người trung lưu và giàu có ở Trung quốc thích món tôm hùm Canada, và khi luộc những con tôm hùm sống này, mà chúng ngã sang màu đỏ, thì đối với những người Trung quốc: đó là một điềm may.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email