Gía cần tây gia tăng, vì chiều hướng ăn uống mới

Toronto: Theo ông Carmelo Papia, giám đốc sản xuất của nông trại Fiesta Farms ở ngoại ô thành phố Toronto, thì thật là một điều hên cho nông trại của ông khi giá cần tây ( celery) đã ngày một gia tăng: giá bán cần tây của nông trại Fiesta đã lên đến trên $100 một thùng ( case), và giá bán một cây cần tây ở ngoài các siêu thị đã lên đến $6 một cây.
Ông Papia cũng nói là chưa bao giờ ông thấy bán cần tây chạy như thế.
Trong năm nay giá cần tây đã gia tăng 16 phần trăm.
Lý do nào mà người ta mua cần tây nhiều như thế?
Đó là vì chiều hướng ăn uống mới nhất là của những người trẻ tuổi, muốn ăn uống cho có sức khỏe.
Khuynh hướng mới là người ta tìm cách giảm cân bằng nước cần tây.
Theo giáo sư Mike von Massow của trường đại học nông lâm súc Guelph thì có nhiều lý do khiến giá cần tây gia tăng như vì thời tiết thay đổi ở Canada khiến cho việc trồng cần sa không thâu hoạch được những số lượng như mong muốn, chi phí chuyên chở những rau trái nhập cảng từ Hoa Kỳ gia tăng cũng như những luật lệ khe khắt hơn cho việc chuyên chở rau trái từ Mỹ qua Canada.
Nhưng điều thay đổi lớn nhất là thị hiếu mới của người ta trong việc ăn uống.
Trong khi đó theo các chuyên gia dinh dưỡng thì chưa có những chứng cớ cho thấy có những lợi ích của việc ăn cần tây trong việc giúp cho hệ thống miễn nhiễm trong cơ thể cũng như giúp chữa bệnh ngứa eczema.
Thêm nữa việc ăn cần tây cũng được nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới cổ võ như tài tử Sylvester Stallon, siêu mẫu Miranda Kerr.
Trên mạng internet từ Facebook cho đến Instagram, hàng trăm người đã viết là uống nước sinh tố cần tây giúp cho họ chữa bệnh ngứa và bệnh bao tử, cũng như làm giảm áp huyết .