Giá cây thông Noel ở Hoa Kỳ gia tăng trong mùa Lễ

New York: giá bán những cây thông Noel ở Hoa Kỳ đã gia tăng cao trong mùa Giáng Sinh năm nay và đã gây khó khăn cho nhiều gia đình khi họ tìm cách trang trí nhà bằng cây thông, chào đón một mùa Giáng Sinh theo truyền thống như những năm trước.
Trong những năm gần đây hàng trăm những nông trại chuyên môn trồng cây thông Noel đã dẹp vì nhu cầu của quần chúng thay đổi cũng như vì sự thay đổi của môi trường.
Theo bộ nông nghiệp Hoa Kỳ thì số cây thông mà Hoa Kỳ sản xuất đã sút giảm từ mức 30 triệu cây thông vào năm 1977 xuống còn 20 triệu cây thông trong những năm gần đây: sút giảm 33 phần trăm.
Những nông gia trồng cây thông đã có những tương lai bất định, không biết là họ có kiếm được lợi nhuận hay không vì những thay đổi của môi trường từ hạn hán, lụt lội, cháy rừng và những tai hại khác có liên quan đến thời tiết.
Muốn có một cây thông thật trang hoàng cho mùa Giáng Sinh, cao từ 5 ft cho đến 6 ft, những nhà nông phải trồng từ hạt và chăm bón trong vòng 10 năm mới có thể bán được.
Giá bán một cây thông đã gia tăng gấp đôi ở Hoa Kỳ từ năm 2008 cho đến nay: giá trung bình một cây thông Noel ở Mỹ hiện nay là 76 Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email