Gía dầu thô xuống đến 28 Mỹ kim một thùng, thị trường chứng khoán Toronto sút giảm thêm 300 điểm

Toronto: Gía dầu thô trên thị trường dầu khí thế giới đã xuống còn ở mức 28.38 Mỹ kim một thùng, với những lo ngại của các nhà đầu tư là số dầu sản xuất trên thế giới đã nhiều hơn những nhu cầu, khi nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới như Trung quốc, đang lâm vào tình trạng suy thoái.

Chỉ số SP/TSX của thị trường chứng khoán Toronto sút giảm thêm 254 điểm và chỉ còn ở mức
12,280 điểm, sút giảm 21 phần trăm trong vòng 1 năm qua.

Gía cổ phiếu của 5 đại ngân hàng ở Canada cũng xuống thấp, vì những e ngại là tiền ký thác trong các trương mục tiết kiệm trong tương lai, không những không có tiền lời, mà có thể người có tiền phải bù thêm vào vì lãi xuất âm ( negative interest)

Những cuộc thảo luận của các quốc gia trong hiệp hội các quốc gia sản xuất dầu khí OPEC, nhằm cắt giản số dầu thô tung ra thị trường, nhưngvẫn chưa đi đến đâu.

Cũng trong ngày thứ ba, nhiều cây xăng ở Hoa Kỳ đã bán xăng với giá 1 Mỹ kim một gallon, khoảng 30 xu một lít: xăng sẽ có thể còn rẻ hơn mua nước uống!

Trong ngày thứ ba, chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ cũng xuống còn ở mức 16,014 điểm, trị giá của đồng Gia kim ở mức 72 xu Mỹ kim, trong khi giá vàng là 1,189 Mỹ kim một ounce.

Nhận báo giá qua email