Giá dầu thô xuống dưới 100 Mỹ kim một thùng

New York: Giá dầu thô trên thị trường dầu khí thế giới hôm thứ ba ngày 5 tháng 7 đã xuống đến mức $97.50 một thùng, và đây là giá dầu thô thấp nhất trong gần 2 tháng qua.
Các nhà đầu tư lo lắng là nền kinh tế thế giới có thể đi vào vòng suy thoái, vì mức lạm phát cao, vì cuộc chiến ở Ukraine.. và người ta sẽ không cần xăng dầu nhiều như trước nữa.
Theo những tiên đoán của các chuyên gia tài chánh của ngân hàng Citi Groups thì nếu nền kinh tế Mỹ bước vào vòng suy thoái, giá dầu thô trên thị trường thế giới có thể xuống còn 65 Mỹ kim một thùng?
Giá dầu thô đã chưa bao giờ xuống dưới mức 100 Mỹ kim một thùng kể từ ngày 11 tháng 5 cho đến nay. Giá dầu thô đã lên đến mức cao kỷ lục vào ngày 8 tháng 6 năm nay 2022, và ở mức $123.58 một thùng.
Theo hiệp hội những người lái xe Hoa Kỳ AAA, thì giá xăng trung bình tại nước Mỹ trong hôm thứ ba ngày 5 tháng 7 là $4.80 một gallon.
Mức lạm phát gia tăng lên đến mức cao nhất ở Mỹ trong vòng 40 năm qua, và đã khiến thống đốc quỹ dự trữ liên bang Hoa Kỳ phải cho gia tăng mức lãi suất căn bản nhiều lần, để ngăn cản mức lạm phát. Nhưng việc gia tăng mức lãi suất có thể sẽ khiến nền kinh tế Hoa Kỳ bước vào vòng suy thoái?
Tại Canada, giá xăng ở vùng đại thủ phủ Toronto trong hôm thứ ba ngày 5 tháng 7, cũng xuống còn ở mức $1.92 một lít: giá xăng ở vùng đại thủ phủ Toronto đã từng lên đến mức $2.15 một lít vào giữa tháng 6 năm nay 2022.

Nhận báo giá qua email