Gia đình Hoàng tử William bị tố vi phạm quy định chống Covid-19

Gia đình Hoàng tử William cùng các thành viên hoàng gia khác dạo bộ tại một công viên, đã bị cho là vi phạm quy định phòng dịch của Anh.

William và vợ, Công nương Kate, cùng 3 con hôm 21/12 khám phá đường mòn Luminate ở công viên gần khu nhà của Nữ hoàng Anh tại làng Sandringham, hạt Norfolk, nơi các thành viên hoàng gia thường cùng nhau đón Giáng sinh.

Chú của họ, Thái tử Edward, và vợ cùng hai con của ông cũng tham gia chuyến đi với gia đình William. Những tấm hình được tờ Daily Mail đăng cho thấy nhóm của họ dường như có trên 9 người và hai gia đình đứng rất gần nhau.

Norfolk đang áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn Covid-19, trong đó cấm tụ tập ngoài trời quá 6 người. Du khách đến công viên trên cũng phải đi theo từng nhóm dưới 6 người.

Phản ứng trước cáo buộc trên, một nguồn tin hoàng gia tại Sandringham cho hay trong suốt cuộc dạo bộ 90 phút, “rất khó để hai gia đình tách rời nhau, đặc biệt là ở những đoạn hẹp trên đường mòn”. Nguồi tin cho biết: “Hai gia đình đã được sắp xếp vị trí riêng biệt liên tiếp nhau để quan sát con đường mòn ngay trước khi nó mở cửa cho công chúng. Họ đến và khởi hành theo nhóm gia đình của riêng mình”.

Tuy nhiên, người này thừa nhận không thể áp dụng một quy định riêng cho hoàng gia khác với quy định dành cho người dân Anh.

Tháng trước, truyền thông Anh cho hay Hoàng tử William từng nhiễm nCoV và âm thầm điều trị hồi tháng 4 nhưng quyết định giữ bí mật vì không muốn công chúng hoang mang. Hoàng tử đã tuân theo hướng dẫn cách ly của chính phủ và được các bác sĩ trong cung điện ‘bí mật điều trị’. Công tước xứ Cambridge đã bình phục dù bị ảnh hưởng khá nặng.

Hồi đầu tháng, vợ chồng William – Kate cũng bị chỉ trích vì thực hiện chuyến đi bằng tàu 3 ngày đến nhiều khu vực ở Anh, Scotland và Wales. Vaughan Gething, Bộ trưởng Y tế xứ Wale, thừa nhận các thành viên hoàng gia không nên thực hiện những chuyến thăm không cần thiết giữa Covid-19.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email