“Gia đình” sản xuất và buôn bán thuốc giả lãnh án nặng

Toà án TPHCM mở lại phiên toà xét xử sơ thẩm hôm 22/3 và tuyên án đối với “gia đình” sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng (TPCN) có giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin, dẫn bản án của Hội đồng Xét xử tuyên phạt Nguyễn Đình Lạc Thư được cho là người cầm đầu với 20 năm tù, hai em ruột và một em dâu của Thư là Nguyễn Đình Thái Dương – 16 năm tù, Nguyễn Đình Kính Như – 5 năm tù, Thạch Đết – 3 năm tù treo và một người khác là Trần Thị Châu Thanh – 3 năm tù về tội buôn bán hàng giả là thực phẩm, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Ngoài ra, còn một số can phạm được cho là người giúp đắc lực của Thư trong việc sản xuất TPCN giả là Lê Văn Khối, Giám đốc công ty dược phẩm Đông Dược Việt, bị tuyên 12 năm tù; 3 bị cáo còn lại gồm Nguyễn Thành Xuân – 10 năm tù, Dương Văn Toản – 13 năm tù, Nguyễn Đình Bảo – 4 năm 6 tháng tù, đồng thời phải nộp phạt từ 20 – 50 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Phòng Cảnh sát Kinh tế- Công an TPHCM phát giác nơi kinh doanh của Nguyễn Đình Lạc Thư tại quận 11 đang nhận 20 thùng khoảng 200 hộp/thùng bị nghi là chứa TPCN giả.

Đại diện các hãng dược là chủ sỡ hữu của các thương hiệu thuốc mà nghi Thư làm giả đều xác định toàn bộ thuốc tân dược và TPCN bị thu giữ đều là hàng giả.

Việc tổ chức sản xuất và buôn bán thuốc tân dược giả và TPCN giả được bắt đầu từ tháng 2/2018. Thư đứng đầu đường dây, mua các nguyên liệu rồi thuê 2 em ruột cùng em dâu và Châu Thanh sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả. Thư còn đặt hàng cho Lễ Văn Khối sản xuất TPCN giả để bán kiếm lời. Tổng sản xuất hàng buôn bán số thuốc tân dược giả gần 40 triệu đồng, sản xuất buôn bán TPCN giả là gần 1,9 tỷ đồng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email