Gia hạn lệnh “phải ở trong nhà” của tỉnh bang Ontario

Toronto: Theo những thông báo phổ biến hôm thứ hai ngày 25 tháng giêng, thì tình trạng khẩn cấp và lệnh phải ở trong nhà ở tỉnh bang Ontario sẽ được gia hạn thêm 14 ngày nữa và sẽ hết hạn vào ngày 9 tháng 2.
Lệnh phải tử thử tại gia đã được thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario ban hành vào ngày 12 tháng giêng vừa qua, buộc tất cả cư dân phải ở trong nhà, và chỉ được ra ngoài trong những trường hợp như phải đi bệnh viện khẩn cấp, phải đi mua thuốc men, đi chợ mua thực phẩm, đi làm trong những công việc cần thiết như các nhân viên cứu hỏa, nhân viên y tế..
Những cư dân ở tỉnh bang Ontario cũng được quyền ra ngoài tập thể dục và dắt chó đi chơi!
Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 25 tháng giêng, thì trong ngày chúa nhật trước đó, có 1,958 người ở tỉnh bang Ontario nhiễm covid và có thêm 42 người chết.
Con số cư dân ở tỉnh bang Ontario nhiễm covid đã giảm từ những ngày có trên 4 ngàn người nhiễm trong đầu tháng giêng xuống đến dưới mức 2 ngàn người như hiện nay, giúp cho người ta những hy vọng là sau cùng Canada nói chung và tỉnh bang Ontario đã kiềm chế được sự lan tràn của đại dịch.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email