Gía một căn nhà độc lập ở vùng Kitchener- Waterloo sút giảm gần 300 ngàn dollars.

Kitchener- Waterloo, Ontario: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ sáu ngày 8 tháng 7, thì giá trung bình một căn nhà độc lập ở các thành phố Waterloo và Kitchener trong tỉnh bang Ontario, đã sút giảm gần 300 ngàn dollars và xuống còn ở mức $920,349 vào tháng 7 năm 2022.
Giá nhà ở tỉnh bang Ontario đã lên đến mức cao nhất vào tháng 2 năm nay 2022, và đang trên đà đi xuống.
Nhiều chuyên gia địa ốc cũng tiên đoán là giá nhà ở Canada sẽ còn sút giảm trong những tháng sắp tới.
Ông Tiff Macklem, thống đốc ngân hàng trung ương Canada đã tuyên bố là ông không coi việc giá nhà ở Canada sút giảm là chuyện quan trọng, mà chú tâm của ông hiện nay là tìm cách ngăn chận sự gia tăng của mức lạm phát. Ngân hàn trung ương Canada tìm cách ngăn chận sự gia tăng của mức lạm phát bằng cách cho gia tăng mức lãi suất: mức lãi suất căn bản ở Canada hiện nay là 1.5 phần trăm và có thể tăng thêm 0.75 phần trăm trong tháng 7 này.
Theo kinh tế gia Stephen Brown thì nếu mức lãi suất căn bản ở Canada gia tăng lên đến 2.5 phần trăm thì giá nhà ở Canada sẽ sút giảm 10 phần trăm.
Cũng theo kinh tế gia Brown thì nếu mức lãi suất căn bản ở Canada gia tăng trên 2.5 phần trăm thì giá nhà ở Canada sẽ giảm từ 15 phần trăm cho đến 20 phần trăm?

Nhận báo giá qua email