Giá mướn nhà ở Canada tiếp tục gia tăng lên những kỷ lục mới

Toronto: theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ sáu ngày 20 tháng 1 thì giá mướn nhà ở Canada đã tiếp tục leo thang lên đến những kỷ lục mới.
Theo bản tường trình của tổ chức đầu tư Rentals.ca thì giá mướn nhà trung bình ở Canada trong tháng 12 năm 2022 là $2,005 một tháng: gia tăng 12 phần trăm trong vòng 1 năm.
Giá mướn nhà đã gia tăng ở Canada trong thời gian mà mức lạm phát lên cao đến đỉnh: mức lạm phát trong tháng 12 năm 2022 đã ở mức 6.3 phần trăm.
Thành phố Vancouver đứng đầu Canada về giá mướn nhà: giá mướn trung bình một căn chúng cư 1 phòng ngủ ở thành phố Vancouver là $2,596 một tháng.
Thành phố Toronto đứng hàng thứ nhì Canada về giá mướn nhà: giá mướn trung bình 1 căn chúng cư 1 phòng ngủ là $2,457 một tháng.
Thành phố Burnaby, tỉnh bang British Columbia đứng hàng thứ ba với giá mướn nhà là $2,450 một tháng.
Thành phố Etobicoke trong vùng đại thủ phủ Toronto đứng hàng thứ tư với giá mướn 1 căn chúng cư 1 phòng ngủ là $2,172, trong khi thành phố Mississauga, cũng trong vùng đại thủ phủ Toronto, đứng hàng thứ 5 với giá mướn nhà là $2,145 một tháng.
Giá mướn nhà của 35 thành phố lớn ở Canada đã được liệt kê và giá mướn nhà ở thành phố Halifax, tỉnh bang Nova Scotia đứng hàng thứ 10 trong số 35 thành phố, với giá mướn một căn chúng cư 1 phòng ngủ là $1,987 một tháng.
Nơi có giá mướn nhà rẻ nhất là thành phố Lloydminster, với giá mướn nhà là $840 một tháng.
Hai thành phố có giá mướn nhà gia tăng cao nhất là thành phố Halifax và thành phố Kitchener khi giá mướn nhà gia tăng 31 phần trăm trong vòng 1 năm.
Giá mướn nhà ở thành phố London , tỉnh bang Ontario gia tăng 30 phần trăm trong vòng 1 năm, trong khi giá mướn nhà ở thành phố Scarborough gia tăng 25 phần trăm.
Theo nhận định của ông John Pasalis, chủ tịch công ty địa ốc Realoshophy Realty ở thành phố Toronto thì dân số Canada ngày một gia tăng, trong khi số nhà xây cất đã không đủ cho số người gia tăng này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email