Giá mướn nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto tiếp tục tăng cao

Toronto: Trong những tháng vừa qua, tuy giá nhà bán ở vùng đại thủ phủ Toronto sút giảm, nhưng giá mướn nhà vẫn tiếp tục gia tăng.
Theo bản tường trình của tổ chức Urbanation Inc phổ biến trong hôm thứ ba ngày 19 tháng 7, thì giá mướn nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto đã gia tăng ở mức độ nhanh kỷ lục từ trước đến nay.
Giá mướn 1 căn chúng cư một phòng ngủ ở vùng GTA đã lên đến $2,200 một tháng.
Theo các phân tích gia của tổ chức Uranation Inc thì giá mướn nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto đã gia tăng liên tiếp trong 5 tháng qua vì tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp, giá nhà bán cao cho nên người ta phải thuê nhà, trong khi số nhà cho mướn tung ra thị trường lại giảm.
Giá nhà mướn ở vùng đại thủ phủ Toronto đã gia tăng 16.7 phần trăm trong vòng 1 năm qua.
Giá mướn những căn chúng cư hai phòng ngủ lên đến $2,862 một tháng và giá mướn những căn chúng cư 3 phòng ngủ là $3,740 một tháng.
Số chúng cư tung ra thị trường lại sút giảm: tỷ lệ nhà chưa có người mướn ở vùng đại thủ phủ Toronto từ 5.1 phần trăm trong năm ngoái, xuống còn 1.4 phần trăm trong năm nay 2022.
Tuy có một số đông người có thể làm việc tại gia, và không cần mướn nhà trong thành phố, nhưng sau thời đại dịch số công ăn việc làm gia tăng và di dân đến vùng GTA cũng gia tăng.

Nhận báo giá qua email