Gía mướn những căn condos ở Toronto tiếp tục gia tăng.

Toronto: Theo những công bố của tổ chức tham vấn đầu tư Urbanation Inc vừa phổ biến thì giá mướn trung bình của căn condos trong tài khóa 3 tháng cuối năm ngoái 2017, đã gia tăng 9.1 phần trăm, và ở mức $2,166 một tháng so với giá mướn condos trong cùng một thời gian năm ngoái.
Đây là mức gia tăng tiền mướn condos cao đứng hàng thứ nhì ở Toronto, trong vòng từ năm 2010 cho đến nay.
Với tiền mướn gia tăng, số căn condos đang được xây cất ở Toronto cũng tăng theo: tính đến cuối năm 2017, có 7,184 căn condos ở trong các cao ốc đang được xây cất ở thành phố Toronto.
Một trong những người đang gặp khó khăn đi mướn condos ở Toronto là ông Ricky Ferguson 26 tuổi và người bạn gái. Ông này lại có nuôi thêm một con trăn dài 1.2 mét, và chỉ muốn một căn condos với giá từ $1,000 cho đến $1,300 một tháng.
Trong khi giá mướn những căn condos ở thành phố Toronto đã lên trên $2,000 một tháng, việc tìm nhà mướn của ông Ferguson này chắc chắn rất là khó khăn.
Hiện nay với giá một căn nhà trung bình ở vùng thủ phủ Toronto là $735,021. Bắt đầu từ ngày đầu năm chính quyền liên bang và tỉnh bang đã đưa ra những giới hạn mới, nhằm làm giảm “nóng” của nền kỹ nghệ địa ốc, sẽ khiến thêm nhiều người không có khả năng mua nhà và vì thế sẽ quay ra mướn nhà.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email