Giá nhà bán ở Canada tiếp tục gia tăng lên những kỷ lục mới

Toronto: Giá nhà cửa ở Canada tiếp tục gia tăng trong thời kỳ đại dịch, theo như những công bố của hiệp hội những nhà địa ốc Canada phổ biến trong hôm thứ năm ngày 15 tháng 10 vừa qua.
Trong tháng 9 vừa qua, giá trung bình một căn nhà bao gồm tất cả mọi loại nhà đã ở mức $604,000, gia tăng 17 phần trăm trong vòng 1 năm.
Trong những tháng ba và tháng 4 năm nay, khi đại dịch hoành hoành ở mức mạnh nhất, nền kỹ nghệ nhà cửa ở Canada đã tạm thời ngưng hoạt động, nhưng sau đó kể từ tháng 5 trở đi, số nhà bán được và giá nhà đã gia tăng mạnh mẽ ở Canada.
Rất nhiều người, nhất là những người trẻ tuổi, bị cấm túc trong nhà liên tiếp trong nhiều tháng, những người còn sống với bố mẹ hay đang ở mướn, mới cảm thấy sự cần thiết có một mái ấm gia đình.
Thêm nữa tình trạng làm việc tại gia, không cần đến sở làm cũng giúp cho rất nhiều người, không có khả năng mua nhà ở những thành phố lớn, gần chỗ làm, có thể mua nhà ở ngoại ô với giá rẻ hơn.
Số nhà nghỉ mát bán được ở Canada cũng gia tăng về số lượng và giá tiền, vì người ta có thể ở trong các nhà nghỉ mát làm việc mà không cần đến sở làm như trước đây.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email