Giá nhà Calgary còn giảm nữa trong năm 2020

Sở Địa ốc Calgary (Calgary Real Estate Board – CREB) hôm thứ Ba 14-1 đã đưa ra dự báo rằng giá nhà ở Calgary nhìn chung sẽ giảm 0.7%, với một số biến động tùy theo từng loại nhà, so với đã từng giảm 3.4% hồi năm ngoái.

Trong một bản tin công bố cho báo chí, bà Ann-Marie Lurie, kinh tế gia trưởng đang làm việc cho CREB, tin rằng sự tăng trưởng việc làm, kết hợp với sự “dễ dàng” hơn gần đây trong tỷ lệ lãi suất cho vay mortgage, và giá cả đang giảm sẽ “đưa một số người mua nhà quay trở lại phân khúc thị trường nhà giá thấp”. Dự báo năm 2020 của tổ chức này cho thấy sẽ có một sự gia tăng nhỏ trong số lượng nhà bán được trong năm nay cùng với một sự giảm nhẹ giá cả.

Theo CRB thì nhà biệt lập (detached homes) được dự báo sẽ mất 0.5% giá trị, trong khi giá của loại nhà chung vách (attached homes) được dự báo sẽ giảm 1.1%. Giá của các condo kiểu apartment được dự báo sẽ giảm 0.8%. Số lượng bán được trong tất cả 3 loại nhà này được dự báo sẽ tăng nhẹ. Nhìn chung, CREB dự báo sẽ có 16,731 căn bán được trong năm nay so với 16,365 căn bán được trong năm ngoái. Hầu hết sự gia tăng số lượng nhà bán được đó được mong chờ sẽ xảy ra trong phân khúc nhà giá thấp của thị trường, chủ yếu là trong những giao dịch các căn dân cư có giá $500,000 trở xuống, theo lời kinh tế gia trưởng Ann-Marie Lurie.

CREB mô tả các điều kiện thị trường hiện tại khác với những gì mà các cư dân Calgary có lẽ đã quen chứng kiến trước thời điểm 2014.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email