Gía nhà cửa ở Trung quốc sẽ sút giảm 30 phần trăm?

Bắc Kinh: Theo bản nghiên cứu của tổ chức đầu tư S&P Global Ratings phổ biến hôm thứ tư ngày 27 tháng 7, thì giá nhà cửa ở Trung quốc đang trên đà sút giảm.
Theo ước tính của tổ chức đầu tư S&P Global Ratings thì giá nhà cửa ở Trung quốc sẽ sút giảm 30 phần trăm trong năm nay 2022, cao hơn gấp 3 lần theo những ước tính trước đây.
Theo tổ chức đầu tư này thì có rất nhiều người Trung quốc, mua nhà đang xây cất, đã ngừng không trả tiền nợ nhà hàng tháng, và có thể gây nguy cơ là những nhà thầu xây cất phải phá sản?
Sự suy thoái của nền kỹ nghệ địa ốc Trung quốc năm nay 2022, nặng nề hơn so với thời kỳ suy thoái của năm 2008, khi sự suy thoái chỉ ở mức 20 phần trăm.
Theo những ước tính thì số tiền nợ nhà mà những người mua nhà ở Trung quốc đã không trả nợ lên đến 974 tỷ yuan ( 144 tỷ Mỹ kim).
Cũng theo bản nhận định thì nếu giá nhà ở Trung quốc sút giảm mạnh sẽ gây chao đảo cho tình hình tài chánh ở Trung quốc.
Chính quyền Trung quốc đã khuyến khích các ngân hàng trợ giúp cho các công ty xây cất nhà cửa, giúp cho các công ty này không bị phá sản.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email