Giá nhà mướn lên đến đỉnh ở Vancouver: mướn một trailer không có hệ thống nước với giá $650.

Vancouver: Thành phố Vancouver là nơi có giá nhà đắt nhất Canada, và không những thế thành phố Vancouver có giá nhà mướn cũng cao không kém.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 3 tháng 6 thì qua mạng Craiglist, người ta thấy quảng cáo cho mướn một cái trailer ( một nhà lưu động kéo bằng xe) vói giá $650 một tháng.
Quảng cáo trên Craiglist nói là căn trailer này chỉ là một phòng ngủ, và người mướn phải dùng các tiện nghi khác như tắm rửa, nấu nướng, giặt giũ.. từ một nhà hàng xóm? Chủ nhân cho mướn không cho người mướn hút thuốc trong nhà cũng như ở bên ngoài, không cho nuôi súc vật và không cho khách ngủ qua đêm..
Điều này chắc không cần cấm vì căn trailer này quá nhỏ, không có hệ thống nước, không có chỗ nấu nướng, tắm giặt thì làm sao có chổ nuôi chó mèo, hay cho bạn bè thân nhân trú ngụ qua đêm?
Mướn một cái trailer không có chỗ tắm giặt nấu nướng với giá $650 cho thấy tình trạng bi thảm của những người muốn mướn nhà ở thành phố Vancouver.
Theo cơ quan đặc trách về nhà cửa tỉnh bang British Columbia thì trung bình một người phải bõ ra khoảng 30 phần trăm số lương chưa trừ thuế, để chi tiêu vào việc mướn nhà ở tỉnh bang này.
Giá mướn trung bình một căn chúng cư một phòng ngủ ở thành phố Vancouver hiện nay là $2,950 một tháng.