Giá nhà mướn ở Toronto gia tăng 23.7 phần trăm

Toronto: Với mức lãi suất nợ nhà loại cố định 5 năm gia tăng trên 5.5 phần trăm, số nhà bán được ở Canada đã sút giảm vì nhiều người đã không có khả năng mua nhà.
Người ta không mua nhà thì phải mướn nhà, và do đó giá mướn nhà đã gia tăng.
Theo bản tường trình National Rent Report của công ty Rentals.ca thì giá mướn nhà trung bình ở các thành phố Canada trong tháng 10 năm nay 2022, đã gia tăng 12 phần trăm trong vòng 1 năm và ở mức $2,000 một tháng.
Giá mướn trung bình này dựa trên giá mướn đủ loại nhà, từ phòng trong các căn nhà độc lập, trong các townhouse cho đến những căn chúng cư.
Giá mướn nhà đã gia tăng hơn gấp đôi so với mức gia tăng của tiền lương là 5.6 phần trăm trong vòng 1 năm.
Giá mướn nhà cũng gia tăng 2.2 phần trăm trong vòng 1 tháng.
Theo ông Shaun Hilderbrand của công ty Urbanation, công ty công bố bản tường trình cho Rentals.ca, thì giá mướn nhà sẽ còn gia tăng cao hơn nữa ở Canada, khi ngân hàng trung ương còn cho gia tăng mức lãi suất căn bản trong những tháng sắp tới, đồng thời số người tỵ nạn và di dân được cho định cư ở Canada tiếp tục gia tăng.
Trong số 35 thành phố ở Canada, giá mướn nhà ở thành phố Vancouver đứng hàng đầu với giá mướn 1 căn chúng cư 1 phòng ngủ là $2,576 một tháng, gia tăng 17.2 phần trăm/
Thành phố Toronto đứng hàng thứ nhì với giá mướn trung bình 1 căn chúng cư 1 phòng ngủ là $2,478 một tháng, gia tăng 23.7 phần trăm. Giá mướn 1 căn chúng cư 1 phòng ngủ ngay trung tâm thành phố Toronto có thể lên đến $3,700 một tháng.
Những thành phố có giá mướn nhà cao khác như Burnaby, Etobicoke, Burlington, Victoria và Oakville.
Thành phố có giá mướn nhà rẻ nhất trong số 35 thành phố ở Canada là thành phố Grande prarie ở tỉnh bang Alberta với giá mướn 1 căn 1 phòng ngủ chỉ có $968 một tháng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email