Giá nhà ở Canada đã lên đến đỉnh và đang trên đà đi xuống?

Vancouver: Tuyên bố với báo chí trong hôm thứ tư ngày 13 tháng 4, ông Adil Dinani, một chuyên gia địa ốc ở thành phố Vancouver đã nói về những thay đổi đột ngột của việc mua bán nhà cửa ở vùng đại thủ phủ Vancouver, một trong những thị trường địa ốc “nóng” nhất trện thế giới.
Theo chuyên gia Dinani thì vào khoảng đầu tháng 3 năm nay 2022, một cuộc mở cửa cho xem nhà của ông ở thành phố Vancouver, thường có đến 20 người đến xem và thường căn nhà được bán ngay sau đó với giá bán cao hơn giá đề bảng.
Nhưng bây giờ thì một cuộc mở cửa xem nhà của ông vắng vẻ, may ra mới có một người đến xem.
Nền kỹ nghệ địa ốc Canada đang trên đà đi xuống?
Theo chuyên gia Dinani thì nền kỹ nghệ nhà cửa ở Canada đã lên đến đỉnh vào tháng 2 năm nay.
Trong vòng 2 năm qua giá nhà ở Canada đã gia tăng 50 phần trăm: mức gia tăng cao chưa hề có trước đó.
Những nguyên do khiến nền kỹ nghệ địa ốc Canada chậm bước tiến là mức lãi suất nợ nhà gia tăng khiến cho nhiều người không còn khả năng mua nhà, chính quyền liên bang cũng như chính quyền các tỉnh bang đã đưa ra những biện pháp nhằm chận bớt sự gia tăng của giá nhà.
Ông Robert Hogue, kinh tế gia trưởng của ngân hàng Royal tiên đoán là giá nhà ở hai vùng nóng nhất Canada là Vanouver và Toronto có thể sẽ giảm trong khoảng 10 phần trăm?

Theo nhận định của ông Reza Sabour, một chuyên ghia về nợ nhà ở thành phố Vancouver thì với mức lãi suất nợ nhà gia tăng, khả năng mua nhà của người mua đã giảm 10 phần trăm trong những tháng qua.
Như chúng ta cũng biết ngân hàng trung ương Canada vừa cho gia tăng mức lãi suất căn bản từ 0.5 phần trăm lên 1 phần trăm.
Các ngân hàng Canada đã đồng loạt gia tăng mức lãi suất ở các ngân hàng này. Như thế số người có khả năng mua nhà sẽ còn sút giảm nhiều trong những ngày sắp tới và sẽ kéo theo sự sút giảm của giá nhà.

Nhận báo giá qua email