Gía nhà ở Canada gia tăng trở lại

Toronto: Theo bản tường trình của công ty địa ốc Royal Le Page phổ biến trong hôm thứ sáu ngày 14 tháng 4 thì có những triển vọng là nền kỹ nghệ địa ốc Canada, đã bắt đầu tiến triển trở lại.
Theo nhận định của các chuyên gia của công ty địa ốc Royal LePage thì những người muốn mua nhà ở Canada, sau một thời gian ẩn bóng vì ngân hàng trung ương Canada tiếp tục cho gia tăng mức lãi suất, đã quay trở lại.
Công ty địa ốc Royal LePage cũng tiên đoán là với số người muốn mua nhà quay lại sân chơi, giá nhà cửa ở Canada sẽ lên trở lại, sau hơn 1 năm lâm vào vòng suy thoái?
Theo những tiên đoán của các chuyên gia của công ty Royal LePage thì giá nhà ở Canada sẽ gia tăng lên đến mức $791,170 hay gia tăng 4.5 phần trăm vào cuối năm nay 2023?
Trong tài khóa 3 tháng đầu năm nay 2023, giá nhà trung bình ở Canada là $778,300: sút giảm 9.2 phần trăm trong vòng 1 năm.
Theo nhận định của ông Phil Soper, chủ tịch điều hành của công ty Royal LePage thì Canada đã xoay chuyển tình thế khi nền kỹ nghệ địa ốc phát triển trở lại.
Ông Soper cũng nói là không có gì quá sớm cho những người muốn mua nhà, đã kiên nhẫn chờ giá nhà xuống thấp trong nhiều tháng qua.
Như thế bây giờ có thể là lúc mua nhà cho những người có tiền down và chờ đợi, vì trong tương lai khi hàng trăm ngàn di dân và những người tỵ nạn được nhận vào Canada hàng năm, sẽ khiến cho nhu cầu cần nhà gia tăng và giá nhà trong tương lai sẽ còn gia tăng cao hơn nữa?
Chúng ta cũng biết là có rất nhiều người di dân đến Canada với tiền bạc rủng rĩnh, và họ có tiền mặt đủ để làm tiền down mua những căn nhà trị giá cả triệu dollars.
Cũng theo kết quả của những cuộc thăm dò dân ý của công ty Royal LePage thì 26 phần trăm những người được hỏi ý kiến cho biết là họ sẽ quay lại mua nhà trong mùa xuân năm nay 2023, trong khi 36 phần trăm những người khác cho biết là họ sẽ mua nhà, một khi ngân hàng trung ương Canada chấm dứt , không cho gia tăng mức lãi suất căn bản thêm nữa!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email