Giá nhà ở Canada sẽ gia tăng trở lại vào năm 2024?

Toronto: theo bản tin của hiệp hội những nhà địa ốc Canada, CREA, phổ biến trong hôm thứ hai ngày 17 tháng 4, thì giá nhà trung bình ỡ Canada sẽ sút giảm 4.8 phần trăm trong năm nay 2023 so với năm ngoái 2022, nhưng giá sẽ lên trở lại cũng khoảng 4.8 phần trăm trong năm tới 2024.
Như thế theo bản tiên đoán thì nếu một người mua nhà trong năm 2022, sẽ thấy giá nhà mà họ mua sẽ trở lại giá mà họ mua vào năm 2024, và những người mua nhà trong năm nay, sẽ thấy giá nhà gia tăng chút đỉnh?
Theo hiệp hội những nhà địa ốc Canada thì giá nhà trung bình trong năm nay là $670,389 và sẽ lên đén mức $702,214 trong năm tới 2024.
Theo bà Jill Oudil, chủ tịch hiệp hội những nhà địa ốc Canada thì mùa xuân đang trở về cũng là thời gian có nhiều người muốn mua nhà, đang đợi, trở lại tìm mua nhà mà họ đã chờ đợi với hy vọng là giá cả sẽ xuống thấp hơn.
Theo bà Oudil thì nền kỹ nghệ địa ốc Canada không suy thoái, mà chỉ tạm thời ngưng hoạt động.
Số nhà bán được trong tháng 3 vừa qua ở Canada lên đến 33,833 căn, tính theo tỷ lệ nguyên năm và gia tăng cao hơn số nhà bán được trong tháng hai trước đó.
Theo nhận định của ông Rishi Sondhi, kinh tế gia của ngân hàng Toronto Dominion thì với mức lãi suất nợ nhà ổn định, không tiếp tục gia tăng, tạo thêm những ảnh hưởng tâm lý cho những người muốn mua nhà, đi ra tìm nhà trở lại.
Nhiều kinh tế gia cũng tiên đoán là sự suy thoái của nền kỹ nghệ địa ốc ở Canada đã chấm dứt và giá cả sẽ trên đà đi lên trong những tháng sắp tới?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email