Giá nhà ở Canada sẽ tiếp tục gia tăng trong năm 2021

Toronto: Theo bản tường trình của công ty địa ốc Royal LePage phổ biến trong ngày thứ hai 14 tháng chạp thì tin mừng cho đang có nhà ở Canada là giá nhà sẽ còn tiếp tục gia tăng cao hơn nữa trong năm 2021.
Theo công ty địa ốc Royal LePage thì giá nhà ở Canada sẽ còn gia tăng thêm 5.5 phần trăm trong năm 2021 và giá trung bình một căn nhà ở Canada sẽ ở mức $746,100. Trong thời đại dịch, người ta phải tử thủ tại gia, làm việc tại gia, được chính quyền trợ cấp tài chánh mà không phải tiêu xài nhiều vì không đi nghỉ hè được, không mua sắm những món hàng đắt tiền như xe hơi loại xịn, mua nữ trang quần áo đẹp cũng chẳng có dịp đi ra ngoài khoe, vì thế theo các chuyên gia tài chánh, trong thời đại dịch, những người Canadians để dành được nhiều tiền hơn.
Thêm vào đó mức lãi xuất nợ nhà xuống thấp đến tận đáy, giúp thêm cho nhiều người có khả năng mua nhà.
Và theo luật cung cầu, khi số nhà bán không đủ cho nhu cầu, thì giá nhà đã tiếp tục gia tăng cao hơn nữa.
Cũng theo sự tiên đoán của công ty bán nhà Royal LePage thì giá nhà ở thành phố Ottawa sẽ gia tăng 11.5 phần trăm trong năm tới 2021, gia tăng 7.5 phần trăm ở Halifax và 7.5 phần trăm ở thành phố Vancouver.
Giá nhà gia tăng ở nhiều thành phố ở bên bờ Đại Tây Dương như giá nhà ở thành phố Halifax: người ta có thể làm việc tại gia, nên những nhà cửa ở các thành phố miền biển, nơi mà giá nhà chưa quá cao như ở các thành phố lớn, như thành phố Halifax đã thu hút thêm nhiều người mua.
Trong khi đó theo hiệp hội những nhà địa ốc Canada (CREA) thì năm 2020 này là năm mà nền kỹ nghệ địa ốc phát triển mạnh mẽ nhất và tiên đoán là sự phát triển sẽ còn kéo dài sang cho năm 2021.
Tính đến tháng 11 năm 2020, số lượng nhà bán được ở Canada gia tăng 32.1 phần trăm, gia tăng ca nhất kể từ trước đến nay. Giá nhà tính đến tháng 11 năm nay 2020, đã gia tăng 11.6 phần trăm, mức gia tăng cao nhất kể từ năm 2017.
Giá các căn nhà nghỉ mát đã gia tăng lên đến những kỷ lục mới: giá những căn nhà nghỉ mát ở các vùng như Muskoka, những vùng xung quanh thành phố Toronto, gia tăng từ 25 phần trăm cho đến 30 phần trăm trong vòng 1 năm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email