Giá nhà ở Mỹ gia tăng ở tốc độ đến chóng mặt, kể từ năm 2014 cho đến nay

Hoa Thịnh Đốn: Một bản thống kê của tổ chức tham vấn địa ốc The S&P CoreLogic Case Shiller trên 20 thành phố lớn ở Hoa Kỳ, cho thấy là giá nhà ở Mỹ đã gia tăng mạnh mẽ so với giá nhà vào năm 2014.
Tổ chức tham vấn S&P Core Logic đã thống kê giá nhà trong 20 thành phố và thấy là giá nhà trong tháng chạp năm 2020 đã gia tăng 10.1 phần trăm trong vòng 1 năm, và đây là tỷ lệ giá nhà gia tăng cao nhất kể từ tháng 4 năm 2014 cho đến nay.
Nếu tính giá nhà của từng thành phố thì các thành phố có giá nhà gia tăng cao nhất là thành phố Phoenix gia tăng 14.4 phần trăm, gia tăng 13.6 phần trăm ở thành phố Seattle . Thành phố có giá nhà gia tăng thấp nhất là thành phố Chicago với tỷ lệ gia tăng là 7.7 phần trăm.
Theo nhận định của ông Craig Lazzara, phân tích gia đầu tư của tổ chức S&P Core Logic thì có chiều hướng mới trong việc mua nhà ở Mỹ trong thời đại dịch, là người ta không mướn những căn chúng cư ở trong trung tâm thành phố nữa mà mua nhà độc lập, nhất là ở những khu ngoại ô với giá nhà rẻ hơn.
Với mức lãi suất nợ nhà thấp chưa từng thấy ở Hoa Kỳ và với số nhà bán giới hạn, giá nhà do đó đã tăng vọt.
Mức lãi suất loại nợ 30 năm cố định ở Mỹ hiện nay là 2.81 phần trăm, so với mức 3.49 phần trăm trong 1 năm trước đây.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email