Giá nhà ở Mỹ sút giảm lần đầu tiên kể từ năm 2012

Hoa Thịnh Đốn: Theo bản chỉ số về nhà ở Hoa Kỳ, the S&P Corel Logic Case Shiller Index, phổ biến trong hôm thứ tư ngày 28 tháng 9, thì giá nhà của 20 thành phố lớn của Mỹ đã sút giảm 0.44 phần trăm trong tháng 7 vừa qua.
Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012 cho đến nay, mà giá nhà của 20 thành phố lớn ở Mỹ sút giảm: cuộc suy thoái về địa ốc ở Hoa Kỳ đã chấm dứt vào năm 2012.
Trong vòng 10 năm qua, từ năm 2012 cho đến nay, giá nhà ở Mỹ đã liên tục gia tăng, nhất là trong những năm có đại dịch covid.
Tuy nhiên mới đây, quỹ dự trữ liên bang Hoa Kỳ đã cho gia tăng mức lãi suất nhiều lần với mục đích ngăn chận sự gia tăng của mức lạm phát, và đã làm chậm sự phát triển của nền kỹ nghệ địa ốc: mức lãi suất tăng quá cao, khiến số người có khả năng mua nhà sút giảm.
Ba thành phố có giá nhà sút giảm mạnh nhất trong tháng 7, tính theo từng tháng là giá nhà ở thành phố San Francisco sút giảm 3.6 phần trăm, giá nhà ở thành phố Seattle sút giảm 2.5 phần trăm và giá nhà ở thành phố San Diego sút giảm 2 phần trăm.
Các thống đốc của quỹ dự trữ liên bang Mỹ tuyên bố là ngân hàng trung ương này sẽ còn tiếp tục gia tăng mức lãi suất căn bản thêm nhiều lần nữa trong năm nay, và như thế giá nhà sẽ còn tiếp tục sút giảm thêm??

Xem thêm

Nhận báo giá qua email