Giá nhà ở quận Prince Edward, tỉnh bang Ontario còn cao gấo đôi giá nhà ở thành phố Montreal.

Toronto: Trong thời đại dịch số nhà bán được gia tăng không những ở trong các thành phố lớn của Canada, mà còn gia tăng ở các vùng ngoại ô, vùng thôn quê và những vùng nghỉ mát.
Không những thế số du khách địa phương đến thăm những vùng thôn quê ở Canada cũng tăng rất mạnh, mà điển hình là quận Prince Edward trong tỉnh bang Ontario.
Quận Hoàng tử Edward là một khu vực thị tứ nằm ngay bờ của đại hồ Ontario, gần công viên tỉnh bang Sandbank là một vùng nghỉ mát với dân số khoảng 25 ngàn người và các thành phố Toronto 200 cây số về hướng Đông, cách thành phố Kingston khoảng 100 cây số về hướng tây.
Quận Hoàng Tử Edward là một nơi thu hút du khách đến thăm viếng trước thời đại dịch, vì cũng không xa khu thắng cảnh ” một ngàn hồ” ở trên vùng đại hồ Ontario.
Quận Hoàng Tử Edward cũng là nơi nổi tiếng về bia với trên 35 cơ sở sản xuất bia nội hóa.
Để chuẩn bị cho mùa hè khi tình trạng đại dịch tạm yên ổn, các cơ sở làm bia, những co sở thương mại đang tìm cách mướn thêm nhân viên, nhưng họ gặp khó khăn cho việc mướn thêm nhân viên, nhất là mướn các sinh viên học sinh làm trong những tháng hè, vì giá mướn nhà gia tăng dữ dội khiến những người muốn đến làm nhưng lại không có đủ tiền trả tiền mướn.
Giá nhà cũng gia tăng cao ở vùng nghỉ mát này.
Theo những tin tức công bố thì giá trung bình 1 căn nhà trong khu vực Prince Edward county lên đến 820 ngàn 1 căn: chẳng thua gì giá cả ở vùng đại thủ phủ Toronto mà giá còn cao hơn giá nhà ở các thành phố lớn khác như thành phố Montreal! Giá trung bình 1 căn nhà ở thành phố Montreal hiện nay là $481,000.
Giá mướn 1 căn chúng cư 1 phòng ngủ ở quận Hoàng Tử Edward lên đến $1,464 một tháng.
Bà Samantha Parsons , đồng chủ nhân của cơ xưởng làm bia Parsons Brewing đã nói là bà đã không mướn được nhiều nhân viên vì họ không tìm ra nhà để mướn.
Bà Parsons cũng nói là có nhân viên phải ở tạm trong một cái nhà kho chứa dụng cụ làm vườn vì không tìm ra chỗ ở.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email