Giá nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto bắt đầu trở lại tình trạng bình thường?

Trong những tháng qua, giá nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto đã ở trong trạng thái “điên cuồng” mà những người được lợi là những người bán nhà: người ta tranh nhau mua và thường thường người mua được nhà là những người phải trả giá nhà cao hơn giá đề bán hàng trăm ngàn và có khi phải trả thêm cả nửa triệu dollars.

Tuy nhiên như chúng ta vẫn thấy “cái gì lên cao quá thì cũng có ngày phải đi xuống”: thị trường địa ốc ở vùng đại thủ phủ Toronto đã chậm dần bước tiến khi nhiều căn nhà đã bán ở giá dưới mức đề bảng, như trường hợp một căn nhà ở thành phố Mississauga vừa được bán trong tháng Hai vừa qua. Căn nhà này ở số 20 Queen St trong khu Streetville, đề giá $1,799,000 nhưng chỉ bán được với giá $1,680,000, thấp hơn giá đề bảng bán là $119,000. Căn nhà rộng 2,961 bộ vuông, có 4 phòng ngủ, bốn phòng tắm và sân đăng sau rất rộng, có nhà để 2 xe hơi và có đường đi riêng xuống căn hầm.

Như thế nền kỹ nghệ địa ốc ở vùng đại thủ phủ Toronto đã trở lại tình trạng bình thường, sau một thời gian điên cuồng của thời hậu đại dịch.

Nhận báo giá qua email