Gía nhà tăng khủng khiếp: giá bán cao hơn mức định giá 9.4 triệu dollars

Vancouver(theo báo Globe and Mail) : Gía nhà vẫn tiếp tục leo thang một cách chóng mặt ở vùng thủ phủ Vancouver, theo như những tin tức vừa loan báo hôm thứ ba ngày 8 tháng 3.

Một cặp vợ chồng ở thành phố Vancouver vừa đăng bảng bán căn biệt thự của họ với giá 35 triệu dollars, cao hơn giá ước tính căn nhà của thành phố đến 9.4 triệu dollars.

Ông bà Peter và Joanne Brown, đã đăng bản bán nhà trên đường Belmont, trong khu vực Point Grey của thành phố. Con đường Belmont trong thành phố là nơi có 8 căn nhà trong số 20 căn nhà đắt giá nhất tỉnh bang B.C.

Ông Brown là chủ nhân của công ty đầu tư Canacord Genuity Group.

Căn nhà đăng bảng bán rộng 14,663 bộ vuông, với ba tầng lầu, 6 phòng ngủ, 8 phòng tắm, hai nhà bếp, một thư viện và một hầm chứa rượu. Căn nhà có 6 lò sưởi xài khí đốt. Căn nhà có nhiều chỗ đậu xe, có nhà riêng cho người làm, có một văn phòng làm việc và một phòng tập thể dục.

Căn nhà được xây cất từ năm 1979.
Theo nhận định của các chuyên gia địa ốc, giá nhà ở vùng thủ phủ Vancouver còn tiếp tục gia tăng vì làn sóng di dân của những người giàu có ở Trung quốc cộng thêm việc số nhà cửa chỉ có giới hạn ở thành phố này.

Mới đây một người giàu ở Trung quốc, ông Mailin Chen đã bỏ ra 51.88 triệu dollars mua luôn một lúc ba căn nhà liền nhau trong vùng Point Grey, đập đi để xây một biệt thự lớn trên ba khu đất này.

Trong năm 2015, có 910 căn nhà độc lập ở vùng thủ phủ Vancouver đã bán với giá trên 3 triệu dollars, so với 310 căn nhà bán với giá trên 3 triệu dollars ở vùng thủ phủ Toronto trong cùng thời gian.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email