Giá những căn nhà độc lập ở Toronto sút giảm nửa triệu dollars.

Toronto: Với mức lãi suất nợ nhà gia tăng cao trong những tháng qua, phần lớn những người Canadians muốn mua nhà, đã tạm thời dừng bước chờ xem tình hình, với hy vọng là họ sẽ mua được nhà với giá rẻ trong những tháng sắp tới.
Tuy nhiên tại nhiều thành phố , số lượng bán của loại nhà độc lập ( detached homes) gia tăng, theo như bản tường trình của công ty RE/MAX Canada phổ biến trong hôm thứ sáu ngày 19 tháng 8.
Theo nhận định của ông Christopher Alexander, chủ tịch công ty địa ốc RE/MAX thì lý do có nhiều nhà độc lập bán được là vì giá nhà đã sút giảm trong 3 tháng qua, đồng thời những người mua nhà muốn mua nhà trước khi ngân hàng trung ương Canada tiếp tục cho gia tăng mức lãi suất trong những tháng sắp tới.
Theo những tiên đoán của các chuyên gia tài chánh thì ngân hàng trung ương Canada có thể cho gia tăng mức lãi suất căn bản thêm 0.75 phần trăm và ở mức 3.25 phần trăm vào tháng 9 sắp tới.
Mức lãi suất căn bản đã được cho gia tăng vượt mức, từ 0.25 phần trăm trong tháng giêng năm nay 2022 lên đến 2.50 phần trăm như hiện nay.
Theo hiệp hội những nhà địa ốc vùng Toronto (TRREB) thì giá trung bình những căn nhà độc lập ở thành phố Toronto đã sút giảm trên nửa triệu dollars, từ giá $2.073,989 vào tháng hai năm nay 2022, xuống còn $1,515,763 vào tháng 7.
Giá trung bình 1 căn nhà độc lập ở thành phố Vancouver hiện nay là 2 triệu dollars.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email