Giá sữa bột trẻ em ở Mỹ gia tăng 300 phần trăm

Hoa Thịnh Đốn: Trong khi bậc cha mẹ ở Hoa Kỳ đang khó khăn tìm mua sữa bột cho con, trong thời kỳ đang có những thiếu hụt nặng nề, thì người ta có thể mua những hộp sữa bột này trên mạng internet như là eBay, Amazon.. với giá bán gấp 300 lần giá bình thường.
Bà Lisa Davis, 42 tuổi là bà mẹ của 5 đứa con ỡ thành phố Lehi, tiểu bang Utah đã nói với các phóng viên báo chí là bà mua sữa bột để nuôi đứa con trai 14 tháng, vì đứa bé này cần ăn sữa bột theo lời khuyến cáo của bác sĩ nhi khoa.
Bà Davis nói là bà phải mua một hộp sữa 12.4 ounce tên là Enfamil Gentlease với giá 60 Mỹ kim, chưa kể chi phí chuyên chở: giá đắt gấp 3 lần giá sữa bột mà bà từng mua ở tiệm Target.
Các người bán sữa bột trên mạng đã thừa cơ cho gia tăng giá bán lên đàng trời mà nhiều người mua, vì cần cho con, vẫn phải bỏ tiền ra mua.
Hiện nay tại Hoa Kỳ, chưa có luật lệ liên bang cấm người bán tăng giá hàng và trong khi tình trạng thiếu hụt sữa bột cho con nít ngày càng trầm trọng.
Phát ngôn viên của công ty Facebook nói là nhân viên của công ty này hàng ngày tìm cách hủy bỏ những quảng cáo bán sữa bột con nít với giá khủng, nhưng hủy bỏ quảng cáo của người này thì lại mọc ra quảng cáo của người khác.
Như một quảng cáo bán sữa bột con nít vừa được Facebook hủy bỏ là : bán hộp sữa 19.9 ounce hiệu Enfamil Gentlease với giá $100 cộng thêm tiền chuyên chở, trong khi giá bình thường của hộp sữa này chỉ từ $25 cho đến $30.