Giả tài xế Uber, hành hung hành khách

Một người đàn ông ở Langley bị cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ sau khi anh ta đóng giả tài xế Uber và dụ người phụ nữ đó vào xe của anh ta. Ngoài cáo buộc tấn công tình dục, Hirdeypaul Batth, 24 tuổi, còn phải đối mặt với tội danh cưỡng bức.

Điều này liên quan đến một cuộc điều tra từ ngày 24 Tháng 8, khi Batth bị cáo buộc hành hung một nạn nhân ở khu vực đường Oak St. và Đại lộ King Edward Ave. Sở Cảnh sát Vancouver (VPD) cho biết anh ta được cho là đã đóng giả tài xế Uber của nạn nhân khi lái chiếc Land Rover 2020 màu trắng. Mối quan tâm bây giờ là có thể có những nạn nhân tiềm năng khác nữa.

Nữ cảnh sát Visintin nói rằng Batth đã bị kết tội tấn công tình dục vào năm 2017 với những điểm tương đồng với cuộc điều tra hiện tại.

Uber không cho phép tài xế đón những hành khách ngoắc tay đón xe một cách bất chợt tùy hứng từ góc phố hoặc bên ngoài nhà hàng. Tài xế Uber chỉ đón chở những hành khách đã gọi trước cho công ty.

Kayla Whaling thuộc công ty Uber giải thích “Bạn có thể yêu cầu một chuyến xe với Uber và có mặt tại nhà của bạn và thực sự theo dõi và biết chính xác khi nào họ ở bên ngoài đón bạn. Vì vậy bạn không cần phải đợi bên ngoài và đợi ai đó đến đón. Ứng dụng Uber báo cho bạn biết khi nào tài xế đã tới và chờ bạn ở bên ngoài.” Cô ấy nói thêm rằng bạn cũng nên hỏi tài xế là họ đang đón ai trước khi bước lên xe cho chắc ăn. Cô khuyên “Đừng bao giờ lên xe với một tài xế tự xưng là Uber nhưng không ăn khớp với những gì trong ứng dụng của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ chi tiết chuyến đi với bạn bè và gia đình – thời gian ước tính xe đến là bao lâu, ​​và lộ trình cụ thể để họ có thể theo dõi chuyến đi và biết rằng bạn đã đến nơi an toàn.”

VPD yêu cầu bất kỳ ai có thông tin liên hệ với các điều tra viên theo số 604.717.0601 hoặc gọi cho Cơ quan Ngăn chặn Tội phạm Crime Stoppers theo số 1.800.222.8477.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email