Giá thực phẩm gia tăng vì những thay đổi môi trường

Theo một bản tường trình phổ biến hôm thứ tư ngày 4/12, với những thay đổi của môi trường sẽ khiến giá thực phẩm gia tăng.
Giáo sư Simon Somogyi, trưởng toán khảo cứu của trường đại học Guelph cho biết giá thực phẩm ở Canada trong năm 2020 sẽ gia tăng khoảng 4 phần trăm so với năm nay: một gia đình trung bình phải bỏ thêm $487 cho việc mua thực phẩm trong năm 2020.
Giáo sư Somogyi cũng nói là bão tuyết, lụt lội, hạn hán cùng những thay đổi của thời tiết đã làm nông gia mất mùa và giá bán thực phẩm gia tăng.
Các khảo cứu gia của hai trường đại học Guelph và Dalhousie cho là những nông gia Canada sẽ phải đối diện với những thử thách trong năm 2020, không biết rõ số lượng hoa màu gặt hái được vì những nguy hiểm của các cơn sóng nóng, bão tố, lụt lội, hạn hán và những bệnh tật gây cho những gia súc.
Theo những tiên đoán thì trong năm 2020, một gia đình 4 người ở Canada, sẽ phải bỏ ra $12,667 cho việc mua thực phẩm ở các siêu thị và chi phí ăn uống ở các hàng quán.
Trong các loại thực phẩm có giá gia tăng trong năm tới, thịt heo là loại thực phẩm có giá gia tăng cao nhất vì dịch cúm heo Châu Phi đã diễn ra ở Trung quốc và các quốc gia châu Á.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email