Giá tiền phòng khách sạn ở thành phố London, gia tăng gấp 4 lần, vào ngày chúa nhật 18 tháng 9, trước ngày lễ an táng nữ hoàng Elizabeth

London: Bắt đầu từ ngày thứ ba 13 tháng 9, các cơ quan vận chuyển công cộng trong thành phố London, đã gia tăng các chuyến chở hành khách để chuẩn bị cho làn sóng người đến viếng và dự đám táng của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị.
Nhiều tuyến đường xe lửa đến thành phố London, đã gia tăng sức chứa thêm 50 phần trăm.
Trong khi đó số cảnh sát tuần hành trên các khu vực gần lâu đài Buckingham đã lên đến 10 ngàn nhân viên một ngày.
Với ước lượng khoảng 1 triệu người sẽ đến viếng linh cữu nữ hoàng trong những ngày sắp tới, giá tiền phòng ỡ các khách sạn trong thành phố London, nhất là những khách sạn gần đại sảnh Westminster, nơi để quan tài của nữ hoàng, đã tăng vọt: gấp bốn lần giá bình thường và cao nhất kể từ khi có những cuộc tranh tài thế vận hội diễn ra ở thành phố London này vào năm 2012.
Giá tiền phòng khách sạn trong thành phố London, vào ngày chúa nhật 18 tháng 9 đã gia tăng gấp 4 lần giá bình thường, vì hàng chục ngàn người từ các nơi xa đến, sẽ phải kiếm phòng ngủ một đêm trước, khi xếp hàng viếng linh cữu nữ hoàng vào ngày hôm sau.
Giá tiền phòng rẻ nhất là ở khách sạn Park Plaza County Hall và là 1,299 Bảng một đêm ( 1,350 Mỹ kim) so sánh với giá chỉ có 269 Bảng Anh cũng ở khách sạn vào ngày chủ nhật 1 tuần trước.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email