Giá xăng dầu sẽ còn gia tăng cao trong năm nay 2023

Toronto: một bản tường trình của các chuyên gia tài chánh của ngân hàng Royal thì giá xăng dầu ở Canada hiện nay đang ở mức thấp nhất trong năm nay 2023, và sẽ gia tăng cao hơn nữa trong những tháng sắp tới.
Giá dầu xăng trong ngày thứ ba 31 tháng giêng là 79 Mỹ kim một thùng dầu thô trên thị trường dầu khí thế giới, và giá xăng trong vùng đại thủ phủ Toronto là $1.48 một lít.
Theio hai phân tích gia tài chánh của ngân hàng Royal là Helima Croft và Michael Trần thì giá xăng dầu ở Canada đã xuống đến mức thấp nhất trong năm nay 2023.
Các chuyên gia tài chánh của ngân hàng Royal tiên đoán là giá xăng dầu sẽ còn gia tăng thêm nữa sau khi Trung Quốc cho mở cửa lại nền kinh tế.
Trong những năm trước chính quyền Trung Quốc theo chính sách “zero covid” đã hầu như đóng cửa các hoạt động của nền kinh tế: công ty điện toán Apple thiếu hàng để bán cho công chúng, cũng vì chính sách phong tỏa nghiêm ngặt này.
Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình BNN Bloomberg, phân tích gia Michael Trần của ngân hàng Royal nói là, việc chính quyền Trung Quốc cho mở cửa lại nền kinh tế là một yếu tố lạc quan cho nền kỹ nghệ sản xuất sản vật (commodities) gồm cả xăng dầu.
Hai phân tích gia Croft và Trần của ngân hàng Royal tiên đoán là giá dầu thô sẽ ở mức 92 Mỹ kim một thùng trong năm 2023?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email