Giá xăng ở California lên đến 6.45 Mỹ kim một gallon.

Bakersfield, California: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 1 tháng 6 thì giá xăng đã tiếp tục leo thang ở Canada và Hoa Kỳ.
Ngay sau ngày lễ Chiến sĩ Trận Vong, giá xăng đã tiếp tục gia tăng vì mọi người đang chuẩn bị cho những chuyến du lịch trong mùa hè sắp đến.
Giá xăng trung bình ở Mỹ lên đến trên 5 Mỹ kim một gallon, trong khi giá xăng ở tiểu bang California đã lên đến 6.45 Mỹ kim một gallon.
Cũng trong ngày thứ tư 1 tháng 6 giá xăng ở vùng đại thủ phủ Toronto đã lên đến trên 2 Mỹ kim một gallon.
Giá xăng gia tăng quá cao đã gây nhiều khó khăn cho nhiều gia đình cấp trung lưu ở Hoa Kỳ.
Như trường hợp bà Yessenia Maldonado, năm nay 46 tuổi là một phụ tá nha sĩ và là bà mẹ đơn thân có 6 đứa con ở thành phố Bakersfield, tiểu bang California.
Bà Maldonado đã phải cân nhắc là bà mua một gallon xăng để lái xe đi làm hay là mua sữa cho mấy đứa con? Bà chỉ có thể mua một trong hai thứ, chứ không có tiền mua cả hai, cho thấy là sau thời đại dịch covid, giá mọi thứ đều tăng quá cao, trong khi đa số cư dân lại không có đủ tiền mua những thứ mà trước đây họ vẫn có thể mua.
Ông Feliciano Diaz, một tài xế xe vận tải đã nói là ông ta phải giảm bớt những sinh hoạt cho hai đứa con một đứa 14 tuổi và một đứa 10 tuổi: không cho con học đàn guitar nữa vì không còn tiền sau khi phải bỏ tiền ra mua xăng hàng tuần.
Lạm phát gia tăng, chi phí mọi thứ cũng đều tăng theo cũng đã gây khó khăn cho tổng thống Biden và đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử lại một phần quốc hội trong tháng 11 sắp tới đây.