Giá xăng ở tỉnh bang Ontario sút giảm

Toronto: Sau khi gia tăng lên đến mức $2.15 một lít trong tháng hai năm nay 2022, giá xăng ở vùng đại thủ phủ Toronto và ở tỉnh bang Ontario đã sút giảm. Giá xăng ở vùng đại thủ phủ Toronto đã giảm còn ở mức $1.51 một lít trong ngày thứ năm 1 tháng 9 năm nay 2022.
Thông thường là giá xăng thường tăng cao vào những ngày lễ Lao Động hàng năm, nhưng năm nay xem ra là một ngoại lệ, khi giá xăng đã sút giảm.
Giá xăng sút giảm cũng giúp cho người ta bớt tốn kém trong việc di chuyển, giúp cho chi phí chuyên chở hàng hóa, thực phẩm giảm và sẽ giúp cho nạn lạm phát không còn tiếp tục gia tăng cao.
Trong ngày thứ năm giá xăng ở Hoa Kỳ cũng sút giảm: giá xăng trung bình ở Mỹ lên đến trên 5 Mỹ kim một gallon vào tháng 2 năm nay 2022, và giá xăng trung bình đã xuống còn ở mức 3.84 Mỹ kim một gallon vào ngày 30 tháng 8.
Tiểu bang có giá xăng đắt nhất ở Hoa Kỳ là tiểu bang Hawaii với giá xăng lên đến $5.30 một gallon. Đứng hàng thứ nhì là tiểu bang California.
Nơi có giá xăng thấp nhất nước Mỹ là tiểu bang Arkansas với giá xăng chỉ có 3.34 Mỹ kim một gallon.
Giá dầu thô cũng sút giảm trên thị trường dầu khí thế giới: từ mức $130 một thùng dầu thô vào tháng 2 năm nay 2022, xuống còn $89 một thùng trong đầu tháng 9.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email