Giá xăng sút giảm ở Bắc Mỹ và sẽ còn giảm nữa.

New York: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 8 tháng 7, thì giá xăng đã giảm sút mạnh trong những ngày qua: giá xăng ở Hoa Kỳ giảm chỉ còn ở mức $4.75 một gallon so với mức $5.01 một gallon vào ngày 14 tháng 6.
Tuy nhiên giá xăng ở Mỹ vẫn cao hơn $1.62 một gallon vào cùng 1 thời gian của 1 năm trước đây.
Tiểu bang California là nơi có giá xăng cao nhất Mỹ là $6.18 một gallon. Tại quận Mono của tiểu bang California giá xăng lên đến mức cao nhất là $7.22 một gallon.
Nơi có giá xăng rẻ nhất Mỹ là tiểu bang South Carolina với giá xăng trung bình ở tiểu bang này là $4.25 một gallon.
Theo ông Patrick De Haan, phân tích gia của công ty GasBuddy thì giá xăng trung bình ở Mỹ có thể sẽ còn xuống đến mức từ 4 Mỹ kim cho đến 4.25 Mỹ kim vào giữa tháng 8 năm nay 2022?
Trong ngày thứ sáu 8 tháng 7, giá dầu thô trên thị trường dầu khí thế giới sút giảm xuống còn ở mức dưới 100 Mỹ kim một thùng.
Trong ngày thứ sáu có nhiều cây xăng ở Hoa Kỳ đã bán xăng với giá dưới $4 một gallon.
Giá xăng tăng cao cũng là một nguyên nhân khiến cho mức lạm phát gia tăng lên đến mức kỷ lục ở Bắc Mỹ và ở trên toàn thế giới.
Tuy nhiên nhiều công ty đầu tư đã tiên đoán là giá dầu thô sẽ gia tăng trở lại trong mùa hè năm nay: công ty đầu tư Goldman Sachs tiên đoán là giá dầu thô có thể lên trỡ lại đến mức $140 một thùng?
Ông Andy Lipow, chủ tịch công ty Lipow Oli Associates tiên đoán là giá xăng trung bình ở Mỹ sẽ xuống đến mức $4.50 một gallon trong vòng 6 tuần sắp tới?
Tại Canada, giá xăng ở vùng đại thủ phủ Toronto cũng sút giảm còn ở mức $1.79 một lít vào ngày thứ sáu 8 tháng 7 và có thể sẽ còn sút giảm đến mức $1.76 một lít vào những ngày cuối tuần.

Nhận báo giá qua email