Giá xăng tại Houston đã xuống mức thấp nhất trong mùa hè năm nay

Giá xăng tại Houston đã tụt giảm liên tiếp trong 3 tuần qua và giá xăng trung bình trên toàn quốc cũng đã xuống mức thấp nhất trong mùa hè năm nay.
Trong tuần qua, giá xăng trung bình trong thành phố đã tụt xuống 5 xu, ở mức $2.39 cho một ga-lông, theo thông tin của GasBuddy là trang mạng theo rõi giá cả lên xuống về xăng. Giá xăng như vậy coi như đã rẻ hơn đến 8 xu so với tháng trước, và cũng rẻ hơn đến 20 xu so với cùng thời kỳ năm ngoái. Tại Houston, người ta có thể tìm thấy giá xăng rẻ nhất là $2.08 và giá được bán mắc nhất là $3.19 cho một ga-lông.
Nếu tính trên toàn quốc, giá xăng trung bình đã tụt xuống đến mức thấp nhất trong mùa hè năm nay, và cũng là giá thấp nhất kể từ tháng Ba do việc các trạm xăng đã cùng hạ giá xuống từ việc giá dầu thô đã tụt giảm do ảnh hưởng của cuộc xung đột về mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng, theo nhận định của ông Patrick DeHaan là chuyên gia phân tích về dầu hoả của GasBuddy.
Ông DeHaan cũng nói thêm rằng giá xăng có thể tăng cao trở lại trong những tuần lễ sắp đến trong lúc các quốc gia thành viên trong khối OPEC sản xuất dầu thô đang thảo luận về việc cắt giảam bớt sản lượng dầu thô nhằm gia tăng giá dầu hoả lên cao trở lại. Tuy vậy, việc cắt giảm mức sản xuất dầu thô có thể sẽ không có hiệu quả nhiều vì nhu cầu tiêu thụ vào lúc đó cũng không còn cao nữa khi mùa hè là lúc nhiều người lái xe nhất cũng sắp chấm dứt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email