Giá xăng tiếp tục gia tăng ở Canada

Toronto: tháng 4 năm 2020, giá xăng ở vùng đại thủ phủ Toronto ở mức 70 xu một lít và cũng là thời gian khốn khó nhất của cư dân trong thời đại dịch.
Giá xăng đã tiếp tục gia tăng trở lại từ mùa hè năm 2020 cho đến nay vào cuối tháng 3 năm 2021.
Trong vòng từ đầu năm đến nay, giá xăng ở Canada đã tăng thêm 20 phần trăm và gia tăng 60 phần trăm trong vòng 1 năm. Giá xăng trung bình trên toàn Canada trong ngày thứ hai 22 tháng 3 là $1.24 một lít.
Theo nhận định của ông Patrick De Haan, chuyên gia phân tích của mạng GasBuddy thì giá xăng trong vài ngày qua đã giảm chút đỉnh, nhưng sẽ còn tiếp tục gia tăng cao hơn nữa trong những tháng sắp tới.
Giá xăng gia tăng vì giá dầu thô gia tăng, và vì nhu cầu cần xăng nhớt của hàng triệu xe cộ, được lăn bánh trở lại , khi nền kinh tế vừa được mở cửa.
Phân tích gia De Haan cũng nói là nhu cầu cần xăng nhớt không những ở Canada mà còn ở cả Hoa Kỳ, khi số người sử dụng xe cộ , số hành khách sử dụng hệ thống hàng không gia tăng mạnh.
Trong khi đó tổ chức của các quốc gia sản xuất dầu hỏa OPEC lại cho cắt giảm số dầu xuất cảng.
Giá dầu thô đã gia tăng trên 25 phần trăm kể từ ngày đầu năm cho đến nay và hiện ở mức trên 61 Mỹ kim một thùng dầu thô.
Phân tích gia De Haan cũng tiên đoán là giá 1 lít xăng ở Canada trong mùa hè năm nay 2021 sẽ ở mức $1.35.
Trong khi đó theo tin của đài CNN thì mùa du lịch sắp bắt đầu ở Mỹ và số người Mỹ đi lại trong mùa hè năm nay sẽ gia tăng cao sau một thời gian họ phải cách ly ở nhà.
Đài CNN cũng tiên đoán là giá xăng ở Mỹ có thể lên đến 3 Mỹ kim một gallon trong những ngày sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email