Giá xăng tiếp tục sút giảm ở Hoa Kỳ và Canada

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo trong hôm chúa nhật ngày 14 tháng 8, thì giá xăng ở Canada và Hoa Kỳ đã sút giảm.
Giá xăng trung bình ở Mỹ đã sút giảm 45 xu và còn ở mức $4.10 một gallon.
Giá xăng sút giảm cũng giúp cho mức lạm phát không còn gia tăng cao: sút giảm từ mức 9.1 phần trăm trong tháng 6, xuống còn 8.5 phần trăm trong tháng 7 ở Hoa Kỳ.
Theo Trilby Lundberg, một chuyên gia về dầu xăng ở Mỹ thì giá xăng sẽ còn giảm khi giá dầu thô trên thị trường dầu khí thế giới vẫn tiếp tục đi xuống.
Giá một thùng dầu thô trên thị trường dầu khí thế giới xuống còn 92 Mỹ kim một thùng, sau khi lên đến mức cao nhất là 130 Mỹ kim một thùng trong tháng 6 vừa qua.
Giá xăng đắt nhất Mỹ ỡ khu vực thành phố San Francisco là $5.36 một gallon và nơi có giá xăng rẻ nhất Mỹ là thành phố Baton Rouge, tiểu bang Louisiana với giá xăng chỉ có $3.38 một gallon.
Giá xăng cũng sút giảm ở Canada: tại vùng thủ phủ Toronto giá xăng trong tối hôm chúa nhật 14 tháng 8 đã xuống còn ở mức $1.65 một lít, so với giá $2.16 một lít trong những tháng trước đó.
Tỉnh bang Alberta là nơi có giá xăng thấp nhất Canada: $1.48 một lít, trong khi tỉnh bang Newfoundland là nơi có giá xăng cao nhất $1.88 một lít.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email