Giá xăng vượt mức $1.80 một lít ở vùng đại thủ phủ Toronto

Toronto: Giá xăng trong ngày thứ bảy 29 tháng 10 ở vùng đại thủ phủ Toronto đã lên đến mức $1.75 một lít và theo những tiên đoán thì giá xăng sẽ còn gia tăng thêm trong những ngày sắp tới , vượt quá mức $1.80 một lít.
Giá xăng đã lên đến mức $2.15 một lít ở vùng đại thủ phủ Toronto sau khi cuộc chiến ở Ukraine bùng nổ vào tháng hai năm nay 2022.
Giá xăng sau đó giảm dần đến mức $1.43 một lít nhưng đã gia tăng trở lại trong những ngày qua: gia tăng 20 xu một lít trong vòng có 3 ngày.
Theo nhận xét của ông Dan McTeague, chuyên gia về năng lượng thì việc gia tăng này quá nhanh và quá nhiều, nên có thể giá xăng sẽ sút giảm một chút trong những ngày sắp tới.
Tuy nhiên ông McTeague cũng bi quan là giá xăng sẽ còn có thể gia tăng trở lại trong những ngày mùa đông sắp đến, trong khi cuộc chiến ở Ukraine vẫn còn kéo dài?
Ông McTeague tiên đoán là giá xăng có thể lên trở lại ở mức $2 một lít.
Nhu cầu cần năng lượng trong những tháng mùa đông gia tăng ở Âu Châu, trong khi các quốc gia trong khối sản xuất dầu hỏa OPEC lại cho cắt giảm số lượng xăng dầu xuất cảng, để giữ giá, khiến cho giá xăng tiếp tục duy trì ở mức cao.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email