Giá xăng xuống đến mức thấp nhất trong vòng 1 năm

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 9 tháng 12, giá xăng ở Canada và Hoa Kỳ đã sút giảm đến mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua.
Theo ông Dan McTeague, chủ tịch điều hành công ty tham vấn đầu tư, The Canadians for Affordable Energy, thì giá xăng trong vùng đại thủ phủ Toronto xuống đến mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua.
Giá xăng đã xuống ở mức $1.40 một lít trong ngày thứ tư, sút giảm xuống còn $1.39 một lít trong ngày thứ năm và xuống còn ở mức $1.36 một lít trong ngày thứ sáu.
Theo ông McTeague thì lần cuối giá xăng xuống đến mức $1.36 một lít là ngày 9 tháng 12 năm 2021.
Giá xăng tại Canada sút giảm 80 xu một lít trong vòng từ tháng 6 cho đến nay: giá xăng đã lên đến mức cao nhất là $2.15 một lít ở Canada.
Tại Hoa Kỳ, giá xăng trong ngày thứ sáu 9 tháng 12 cũng giảm xuống 3.3 Mỹ kim một gallon và đây là giá xăng thấp nhất ở Hoa Kỳ trong năm nay 2022.
Nhiều chuyên gia tài chánh còn tiên đoán là giá xăng ở Hoa Kỳ sẽ còn sút giảm xuống dưới mức 3 Mỹ kim một gallon trong những ngày sắp tới?
Giá xăng sút giảm vì các nhà đầu tư lo ngại là nền kinh tế thế giới sẽ lâm vào tình trạng suy thoái trong năm tới 2023 và như thế nhu cầu cần xăng dầu sẽ sút giảm?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email