Giải đua xe F1 ngưng sử dụng người mẫu

Giải đua xe hơi F1 sắp tới sẽ không có sự xuất hiện của người mẫu nữa. Quyết định gây ngạc nhiên này được báo giới phương Tây nhận định là có liên quan tới hàng loạt bê bối quấy rối tình dục gây chấn động Hollywood thời gian qua.
Từ lâu, trong các giải đua F1 và ngay cả trong điện ảnh (với loạt phim về đua xe như “Fast & Furious”), hình ảnh “người đẹp nóng bỏng bên cạnh siêu xe tốc độ” đã trở thành quen thuộc.
Quyết định mới được xem là một nhằm bày tỏ sự tôn trọng phụ nữ. Bắt đầu từ giải đua F1 đầu tiên tổ chức trong năm 2018, diễn ra ở Úc vào tháng 3 tới đây, công chúng sẽ chỉ còn thấy sự xuất hiện của xe và tay đua, không còn… “người đẹp”. Theo giải thích của ban tổ chức, động thái này là để giữ gìn “những giá trị của giải đua”.
Báo chí phương Tây cho rằng quyết định này có liên hệ tới loạt vụ bê bối quấy rối tình dục gây chấn động Hollywood thời gian qua.
Tất cả các giải đua thuộc hệ thống F1 được tổ chức trên khắp thế giới sẽ bắt đầu áp dụng quy định này từ năm nay, kể từ giải đua đầu tiên tổ chức tại Úc vào 25/3 tới đây.
Giám đốc quản lý giải đua F1 – ông Sean Bratches – phát biểu trước báo giới: “Dù việc sử dụng các người mẫu đã trở thành hình ảnh quen thuộc của các giải đua F1 xuyên suốt nhiều thập kỷ, nhưng chúng tôi vẫn cho rằng truyền thống này đã không còn phù hợp với những giá trị hiện nay và rõ ràng có những mâu thuẫn với các chuẩn mực xã hội đương đại”.
Mặc dù quyết định mới của ban tổ chức F1 là để thể hiện sự tôn trọng phụ nữ nhưng cũng có không ít người ái mộ cảm thấy tiếc nuối, họ cho rằng quyết định này sẽ khiến sự kiện thể thao được chờ đón ở nhiều quốc gia mất đi vẻ đẹp quen thuộc, vốn có được nhờ các người mẫu nóng bỏng
Chia sẻ trước sự việc này, tay đua F1 người Úc Daniel Ricciardo nhận xét: “Các người đẹp chính là một phần hấp dẫn của bộ môn này – siêu xe và siêu mẫu. Tôi nghĩ rằng những cô gái luôn là một phần thú vị và đẹp đẽ, giúp cho mọi người cảm thấy mọi thứ được nhẹ nhàng, dễ chịu hơn. Vì vậy, nếu được lựa chọn, tôi vẫn muốn các cô gái tiếp tục xuất hiện”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email