Giải pháp học trực tuyến một lựa chọn cho năm học 2021-2022

Các quan chức tỉnh bang Ontario vừa cho biết: Hội đồng giáo dục trên khắp Ontario sẽ được yêu cầu cung cấp phương pháp học trực tuyến online  như một lựa chọn cho học sinh trong toàn bộ năm học 2021-2022

Không rõ có bao nhiêu học sinh sẽ chọn học trực tuyến vào tháng 9 tới đây nhưng trong cuộc họp thường niên mới đây để vạch ra kế hoạch cho năm học 2021-22, tỉnh bang xác nhận, bộgiáo dục phải coi đây như một lựa chọn thích đáng.

Một số hội đồng bộ giáo dục đã công bố kế hoạch cung cấp học tập trựctuyến  vào năm tới, bao gồm bộ giáo dục  Durham và bộ giáo dục vùngWaterloo.

Trong một số trường hợp, bộ giáo dụcđã buộc phụ huynh phải xác nhận quyết định về việc họ có kế hoạch cho con mình trở lại lớp học vào mùa thu này hay không.

Trường học đã bị đóng cửa trên toàn tỉnh bang kể từ kỳ nghỉ tháng 4 trong bối cảnh đợt thứ ba bùng phát của đại dịch COVID-19. Học sinh đã được học trực tuyến kể từ thời điểm đó và tỉnh bang vẫn chưa cho biết học sinh sẽ trở lại vào thời điểm nào trước khi nghỉ hè.

Đầu tuần này, Toronto District School Board xác nhận rằng tất cả các lớp học mùa hè năm nay sẽ chỉ là trực tuyến online.

Bộ trưởng giáo dục tỉnh bang cho biết: “Tỉnh bang của chúng tôi đang tiếp tục đối phó trực tiếp với đại dịch COVID-19 cho nên các em phải học trực tuyến tại nhà. Tất cả chúng tôi đều muốn việc học trên lớp trở lại vào mùa xuân này, nhưng chúng tôi sẽ không chấp nhận rủi ro đến với con em của quý vịvì chúng ta phải đối phó với tỷ lệ COVID 19 trong cộng đồng, các đơn vị chăm sóc đặc biệt bị áp đảo và các biến thể đã xâm nhập liên tục gây lây nhiễm cao.

Nhưng tôi muốn bảo đãm với các bậc cha mẹ rằng chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cũng như chờ lời  khuyên của giám đốc y tế về con đường phía trước. Sự xuất hiện của vắc-xin có nghĩa là có hy vọng ở phía trước.”

Nhà phê bình Giáo dục NDP Marit Stiles cho rằng thông báo của ôngLecce là “đáng thất vọng” và tái khẳng định mục tiêu của chánh phủ đang biến việc học trực tuyến trở nên vĩnh viễn.Ông Doug Ford và Stephen Lecce cố gắng thúc đẩy tỉnh bang tiến tới học tập trực tuyến vĩnh viễn.

Học tập trực tuyến đã hoàn toàn kinh khủng đối với rất nhiều gia đình. Nó làm tổn thương tinh thần của đứa trẻ, nó ảnh hưởng đến việc học, trẻ em đang bị tổn thương. Lập kế hoạch việc học trực tuyến cho cả năm học tới không chỉ là vấn đề COVID-19 mà đâycách chánh phủ tiết kiệm ngânsách giáo dục thay vì chánh phủ cần đầu tư vào việc đưa học sinh trở lại lớp học.

Trong cuộc họp hôm nay, các quan chức cũng cung cấp bảng phân tích kế hoạch các khoản tài trợ mà hội đồng nhà trường có thể mong đợi nhận được trong năm tới, bao gồm cả khoản tài trợ mới mà tỉnh bang mô tả là 2 tỷ đô la.

Tỉnh bang cho biết họ có kế hoạch hơn 80 triệu đô la tài trợ dành riêng cho sức khỏe tâm thần của học sinh trong năm học 2021-2022.

Các quan chức cho biết quỹ sẽ được sử dụng để tuyển dụng thêm các chuyên gia, hợp tác với trung tâm sức khỏe tâm thần cộng đồng cho những học sinh cần được trợ giúp.

Ngoài việc tài trợ cho các nguồn nhânlực nâng cao sức khỏe tâm thần, tỉnh bang còn hứa dành 85,5 triệu đô la đểtài trợ “phục hồi và đổi mới học tập” nhằm đối phó với những tác động của việc gián đoạn học tập do đại dịch COVID-19 gây ra.

Các quan chức cho biết “sự sụt giảm trong số học sinh mẫu giáo và gián đoạn việc học” sẽ đòi hỏi các nhà giáo dục phải chú trọng đến việc đọc và làm toán sớm. Tài trợ sẽ được cung cấp để giúp việc đánh giá khả năng đọc, liên tục thực hiện chương trình toán tiểu học, cũng như thí điểm dạytoán học cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 6, các em cần có các cách giáo dục đặc biệt. Chánh phủ cho biết cũng sẽ có ngân sách để tài  trợ dạy thêm.

Theo tỉnh bang có đến 20 triệu đô la sẽ được cung cấp cho hội đồng trường học trong năm học 2021-22 để tiếp cận với những học sinh “không muốn học”, bao gồm cả những học sinh da đen, người bản địa và thu nhập thấp bị ảnh hưởng không tương xứng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email