Giám đốc Chương trình Hưu bổng Canada từ chức vì đi Dubai chích ngừa

Ông Mark Machin

Giám đốc điều hành của quỹ quản lý các khoản đầu tư của Chương trình Hưu bổng Canada CPP đã từ chức sau khi có thông tin cho rằng ông quyết định đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi ông đã sắp xếp để được chích ngừa Covid-19.

CPP Investments cho biết hôm thứ Sáu 26/2 rằng ông Mark Machin đã nộp đơn từ chức sau khi thảo luận với Hội đồng Đầu tư Chương trình Hưu bổng Canada (CPPIB) vào tối thứ Năm vừa qua.

Việc từ chức được đưa ra sau khi Machin vào tối thứ Năm gửi một bản ghi nhớ cho các nhân viên, trong đó ông nói rằng ông đã được chích vaccine Covid-19 trong một chuyến đi “rất cá nhân” đến Dubai.

Machin cho biết trong email rằng ông ở Dubai “vì nhiều lý do, trong đó có một số lý do mang tính cá nhân sâu xa. Đây là một chuyến đi rất cá nhân và được thực hiện sau khi cân nhắc và tham khảo kỹ lưỡng”.

Chính phủ liên bang không khuyến khích người Canada đi du lịch nước ngoài và gần đây đã thực hiện các biện pháp kiểm dịch chặt chẽ hơn đối với những người trở về nước.

Machin viết: “Chuyến đi này dự định là rất riêng tư và tôi thất vọng khi nó đã trở thành trọng tâm chú ý của công chúng”.

Hội đồng đã bổ nhiệm John Graham làm Giám đốc điều hành mới. CPP Investments đang quản lý 475,7 tỉ đô la tính đến ngày 31/12.

Một số chính trị gia và giới chức y tế đã trở nên “nổi bật” trong những tháng gần đây vì rời khỏi đất nước bất chấp những lời khuyên về y tế công cộng.

Trong số đó, cựu Giám đốc điều hành của Trung tâm Khoa học Y tế London hiện đang bị lôi kéo vào các vụ kiện tụng sau khi chuyến đi Mỹ của ông khiến bệnh viện chấm dứt hợp đồng của ông.

Rod Phillips đã từ chức Bộ trưởng Tài chính của Ontario vào cuối tháng 12 sau một chuyến đi cá nhân đến St. Barts.

Thế Lai (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email