Giám đốc điều hành công ty nhu liệu ở Richmond cam kết quyên góp gấp bốn lần số nhân viên cho chương trình chia sẻ vaccine COVAX

Giám đốc điều hành của một công ty phần mềm toàn cầu ở Richmond, BC, đang làm những gì có thể để giúp bảo đảm mọi quốc gia đều có quyền tiếp cận công bằng và bình đẳng đối với vaccine COVID-19.

Milton Carrasco đang khuyến khích mọi người tại công ty của ông, Transoft Solutions, quyên góp vào cuối tháng cho COVAX – sáng kiến ​​chia sẻ vắc-xin toàn cầu – và ông sẽ tăng gấp bốn lần số tiền đó.

Ông Carrasco nói trên CBC’s The Early Edition: “Tôi là người gốc Á nhưng sinh ra ở châu Phi và học ở Anh và hiện đang sống ở Canada. Vì vậy, tôi cảm thấy mình là một công dân toàn cầu.”

Carrasco đã di tản khỏi nhà của ông ở Uganda vào những năm 1970 khi nhà cựu độc tài quân sự Idi Amin đe dọa cuộc sống của những người Uganda gốc Nam Á. Ông đã hoàn thành bằng thạc sĩ sau khi chuyển đến Canada và nói ông đã yêu thích Vancouver ngay khi lần đầu tiên ông đến thăm Expo 86.

Công ty Transoft Solutions, do ông đồng sáng lập, hiện có hơn 170 nhân viên trên khắp thế giới. Điều đó khiến Carrasco đặc biệt nhận thức được khả năng tiếp cận toàn cầu của COVID-19 và mọi người sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi nó như thế nào cho đến khi tiêm chủng được cung cấp cho tất cả mọi người.

Ông nói: “Chúng tôi làm việc trong một môi trường toàn cầu và chúng tôi không còn bị ảnh hưởng bởi các hoạt động kinh doanh của mình. Vì vậy, nếu họ không được tiêm phòng, chúng ta sẽ bị phơi nhiễm, và virus sẽ tiếp tục biến đổi.”

Người ta hy vọng chương trình COVAX sẽ thúc đẩy các nỗ lực chủng ngừa ở châu Phi, nơi việc sử dụng vắc-xin còn chậm.

Ông Carrasco cho biết công ty Transoft đã tổ chức các sáng kiến ​​gây quỹ tương tự với số tiền lên tới 45.000 đô la. Ông nói “Tôi hy vọng chúng tôi có thể làm được điều tương tự trong khoảng thời gian này. Công ty đang đối sánh kép và tôi cũng hưởng ứng đóng góp gấp đôi, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một sự thay đổi lớn.”

Chương trình COVAX (vắc-xin cho toàn cầu) được ra mắt vào tháng 4 năm 2020 và được điều phối bởi Tổ chức Y tế Thế giới, Liên minh Đổi mới Chuẩn bị sẵn sàng Dịch bệnh và Liên minh Vaccine Gavi, với UNICEF đóng vai trò là đối tác cung cấp chính.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email