Giám đốc điều hành Fraser Health yêu cầu các lãnh đạo nhà thờ tuân theo lệnh an toàn COVID-19

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Cơ quan Y tế Fraser đang yêu cầu tất cả các nhà lãnh đạo tín ngưỡng trong khu vực đó tổ chức các dịch vụ Chủ Nhật trực tuyến thay vì gặp trực tiếp một lần nữa.

Lời nhắc này được đưa ra một tuần sau khi nhiều nhà thờ ở Chilliwack và một ở Langley mở cửa, bất chấp lệnh liên quan đến đại dịch quy định rằng không được phép tụ tập đông người cho đến khi số trường hợp tăng lên đủ để điều đó có thể trở lại.

Bác sĩ Victoria Lee thừa nhận rằng bà lo lắng vì nhiều vụ lây nhiễm có liên quan đến những nơi thờ cúng này: “Chúng tôi thực sự muốn đảm bảo rằng tất cả chúng tôi đang tuân thủ các biện pháp y tế công cộng tại thời điểm này để giảm thiểu rủi ro, vì vậy chúng tôi có thể quay trở lại làm những việc quan trọng đó, nhưng hiện tại không phải là lúc.”

Bà nói mức rủi ro quá cao để tổ chức bất kỳ cuộc tụ tập lớn nào trong một khu vực chịu trách nhiệm cho gần hai phần ba tổng số vụ COVID-19 trên khắp B.C. Bà nói: “Tôi rất lo ngại rằng một số nơi thờ tự không tin rằng có sự lây truyền bệnh. Hoàn toàn có sự lây truyền đã xảy ra ở những nơi thờ tự –trong các đền thờ, nhà thờ và các buổi tụ họp cầu nguyện, vì vậy bất cứ khi nào mọi người tụ tập trực tiếp, COVID-19 đều có thể được truyền đi và ngay bây giờ, thật quá rủi ro để làm điều này.”

Chủ Nhật tuần trước, một nhà thờ ở Langley đã bị phạt vì tổ chức các buổi lễ. Một vài nhà thờ ở Chilliwack đã chọn bỏ qua các lệnh y tế công cộng, nhưng họ vẫn chưa được yêu cầu. Hầu hết các nhà lãnh đạo tôn giáo đã khuyên các tín đồ ở nhà và thờ phượng trực tuyến, nhưng một số nhà lãnh đạo đã gợi ý rằng việc buộc đóng cửa các nhà thờ là vi phạm Hiến chương về Quyền và Tự do của Canada. Họ cũng khó chịu các nhà hàng và quán rượu được phép mở cửa.

Bác sĩ Lee nói rằng tốc độ truyền bệnh ở những nơi đó không liên quan đến nhiều trường hợp như các sự kiện dựa trên niềm tin: “Cách tốt nhất để các tổ chức tôn giáo bảo vệ các thành viên của họ là tổ chức các dịch vụ của họ và tập hợp ảo, và ngay bây giờ, chúng tôi cần đảm bảo rằng tất cả những điều này đều xảy ra ảo”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email