Giám đốc trường y tế công cộng của UBC thừa nhận đi du lịch trong kỳ nghỉ trong đại dịch

Giám đốc Trường Dân số và Y tế Công cộng của Đại học British Columbia xin lỗi vì đã đi du lịch trong kỳ nghỉ. Trong một lá thư gửi cho cộng đồng học thuật, Tiến sĩ Peter Berman thừa nhận đã đi du lịch, nhưng không cho biết ông đã đi đâu.

Berman là người đi đầu trong lĩnh vực của mình với tư cách là một nhà kinh tế y tế với 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế toàn cầu, theo tiểu sử của ông trên trang web UBC.

Trong lá thư xin lỗi, Berman nói “Căn cứ vào các sự kiện gần đây và những câu chuyện tin tức trong tuần qua, tôi cảm thấy rằng tôi cần chia sẻ với các bạn rằng tôi đã đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ. Giờ tôi nhận ra rằng lẽ ra tôi không nên đi du lịch, và nhiều người trong số các bạn đã hy sinh trong vài tuần qua mà lẽ ra tôi phải làm. Tôi thực sự hối hận về quyết định này.”

Berman dự kiến sẽ giảng dạy một khóa học sắp tới ở cấp độ sau đại học về ứng phó của chính phủ với đại dịch COVID-19. Vào tháng 10, ông đã được trích dẫn trong một câu chuyện của Báo chí Canada đăng trên Toronto Star về cách các chuyên gia y tế công cộng khuyến khích người dân Canada chấp nhận hy sinh trong kỳ nghỉ lễ.

Ông nói “Chúng ta có lẽ không nên chú ý nhiều đến việc than thở rằng chúng ta sẽ không có Giáng sinh như tất cả chúng ta đều quen thuộc, mà thay vào đó là suy nghĩ làm thế nào chúng ta có thể tận hưởng tốt nhất thứ mà chúng ta sẽ có cùng nhau?”

Berman đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ CBC News. Trong bức thư gửi cộng đồng, ông tái khẳng định “sự ủng hộ chân thành” của ông đối với những nỗ lực của các cơ quan y tế công cộng.

Ông nói “Tôi cũng xin đảm bảo với các bạn rằng trong chuyến du lịch của tôi, tôi đã và đang tuân thủ mọi yêu cầu về kiểm soát đại dịch và sẽ tiếp tục làm như vậy.”

Berman nằm trong danh sách ngày càng tăng những người nắm giữ các vị trí quyền lực, lãnh đạo hoặc các quan chức được bầu cử đã thừa nhận đi du lịch trong các kỳ nghỉ, bất chấp các khuyến nghị của tỉnh và liên bang để tránh tất cả các chuyến du lịch không cần thiết trong thời gian xảy ra đại dịch.

Gần đây nhất, ủy viên hội đồng thành phố Victoria, Sharmarke Dubow, thừa nhận đã đi du lịch đến Đông Phi trong kỳ nghỉ, một động thái mà Thị trưởng Lisa Help gọi là “không thể chấp nhận được.” Metchosin Coun. Kyara Kahakauwila đã xin lỗi vì đã đến Cabo San Lucas, và ủy viên hội đồng Tây Vancouver Peter Lambur thừa nhận đã đi du lịch đến California.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email